Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa: Biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi

11/08/2018 09:31

Ngày 10/8, hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị tổng kết, biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2013-2018.

Giai đoạn 2013 - 2018, phong trào NCT làm kinh tế giỏi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được triển khai sâu rộng, với những nội dung, hình thức phù hợp, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia và đạt kết quả đáng phấn khởi.

Thanh Hóa: Biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi - Ảnh 1Lễ trao Bằng khen của Trung ương Hội NCT Việt Nam cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Qua phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ, góp phần tích cực xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và xã hội.

Theo số liệu thống kê, toàn tỉnh Thanh Hóa hiện có 268.000 NCT đang trực tiếp tham gia lao động, sản xuất, kinh doanh. Qua tổng kết ở các cấp hội, toàn tỉnh có 10.785 NCT làm kinh tế giỏi; 3.876 NCT là chủ trang trại, gia trại, cơ sở sản xuất kinh doanh, đã giải quyết việc làm cho hàng vạn lao động địa phương.

Những điển hình, mô hình NCT làm kinh tế giỏi xuất hiện ngày càng nhiều, là những tấm gương mẫu mực có sức lan tỏa, ảnh hưởng sâu rộng ở các địa phương, lôi cuốn, khích lệ NCT phát huy truyền thống lao động cần cù, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, không cam chịu đói nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng cho gia đình và xã hội, có ý nghĩa giáo dục đối với con cháu và thế hệ trẻ, được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội, nhân dân đánh giá cao.

Ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trên lĩnh vực phát triển kinh tế trong giai đoạn 2013 – 2018 của hội viên Hội NCT, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam Ngô Trọng Vịnh cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền địa phương cần quan tâm tạo điều kiện hơn nữa để phong trào phát triển, góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của NCT và thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời mong muốn NCT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cần tiếp tục phát huy vai trò “Tuổi cao – gương sáng” trên các lĩnh vực, thi đua làm kinh tế giỏi, tuyên truyền, nhân rộng các mô hình tiêu biểu; tích cực đổi mới và đa dạng các hoạt động thể dục, thể thao, văn nghệ, phát huy kinh nghiệm quý báu, là chỗ dựa cho con cháu noi theo…

Nhân dịp này, 10 cá nhân đã được tặng Bằng khen của Trung ương Hội NCT Việt Nam; 19 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 54 cá nhân được tặng Giấy khen của Hội NCT tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua NCT làm kinh tế giỏi.

MỘC MIÊN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga
Lấy cảm hứng từ bộ phim bom tấn Mỹ “Đại úy Marvel” đang “làm mưa, làm gió” trên thế giới, một đội máy bay biểu diễn của Nga đã thực hiện các pha nhào lộn ngoạn mục thể hiện kỹ năng điều khiển “chim sắt” điêu luyện của các phi công.