Thanh Hóa: Cách ly, theo dõi tại nhà 7.152 người trở về từ vùng dịch

19:11 - 02/08/2020
Thanh Hóa: Cách ly, theo dõi tại nhà 7.152 người trở về từ vùng dịch

Kiểm tra y tế tại Chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19

(Dân sinh) - 7.152 người trở về Thanh Hóa từ vùng dịch hiện đang được cách ly, giám sát, theo dõi tại nhà để phòng chống Covid-19.

Ngày 2/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, qua rà soát, tỉnh Thanh Hóa đã xác định có tới 7.152 người trở về từ Đà Nẵng và các tỉnh có dịch. Tất cả những trường hợp này đã được giám sát, theo dõi y tế và cách ly tại nhà để phòng chống Covid-19.

Thanh Hóa: Cách ly, theo dõi tại nhà 7.152 người trở về từ vùng dịch - Ảnh 1.

Kiểm tra y tế tại Chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19

Tỉnh Thanh Hóa đã giám sát, lấy mẫu xét nghiệm 307 người liên quan đến các địa điểm theo thông báo khẩn của Bộ Y tế. Kết quả xét nghiệm có 282 người âm tính với SARS-CoV-2, còn lại chưa có kết quả xét nghiệm.

Hiện Thanh Hoá đang tiếp tục tổ chức rà soát, giám sát, quản lý chặt chẽ, tổ chức cách ly phù hợp tất cả các đối tượng nguy cơ. Đặc biệt, trong đó tập trung giám sát tất cả những người đã ở Đà Nẵng và các vùng có dịch đến Thanh Hóa từ ngày 1/7. Tiếp tục tăng cường giám sát, lấy mẫu, xét nghiệm với tất cả các trường hợp có triệu chứng mắc bệnh đường hô hấp. Ngoài ra, tất cả các trường hợp có các triệu chứng sốt, ho, khó thở chưa xác định được nguyên nhân đều phải được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm mở rộng đối tượng, xét nghiệm lại cho các đối tượng đã hoàn thành cách ly tại các địa phương khác về Thanh Hóa.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cũng vừa ra thông báo khẩn tìm người đi cùng xe khách với bệnh nhân 556.

Trước đó, bệnh nhân 566 là ông B.V.N. 61 tuổi, trú tại thôn Bùi, xã Hoà Tiến, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình lên xe khách Hùng Đức ở đoạn thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam về thẳng đến tỉnh Thái Bình. Trên đường đi, xe có dừng nghỉ để hành khách ăn cơm ở quán cơm Kế Phúc, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Hành khách đi trên xe khách Hùng Đức trong thời gian trên hiện ở Thanh Hóa xin liên hệ ngay với trạm y tế, cơ quan y tế gần nhất hoặc qua số điện thoại 0916.803.115 (Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hóa) để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›