Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa: Cấp hơn 1 nghìn tấn gạo hỗ trợ đồng bào miền núi trồng rừng

14/08/2019 10:28

Hơn 1.000 tấn gạo tới đây sẽ được cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ gia đình người kinh nghèo các huyện Quan Sơn, Quan Hóa, Lang Chánh, Như Xuân nhận trồng, chăm sóc, bảo vệ và nhận khoán chăm sóc, bảo vệ rừng năm 2019.

Thanh Hóa: Cấp hơn 1 nghìn tấn gạo hỗ trợ đồng bào miền núi trồng rừng - Ảnh 1Ảnh minh họa

 

Ông Nguyễn Đức Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký Quyết định số 3222/QĐ-UBND về việc phê duyệt hỗ trợ gạo cho đồng bào dân tộc thiểu số cho công tác bảo vệ, phát triển rừng đợt 3 năm 2019.

Theo đó, quyết định phê duyệt phê duyệt hỗ trợ gạo cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ gia đình người kinh nghèo các huyện Quan Sơn, Quan Hóa, Lang Chánh, Như Xuân nhận trồng, chăm sóc, bảo vệ và nhận khoán chăm sóc, bảo vệ rừng năm 2019 (từ tháng 6 đến hết tháng 8 năm 2019), với các nội dung chính như sau: Diện tích trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng là 23.829,46 ha (trồng rừng mới 581,2 ha; rừng trồng được chăm sóc bảo vệ 981,2 ha; nhận khoán, chăm sóc, bảo vệ rừng 22.267,06 ha); số gạo thực hiện hỗ trợ 1.008,101 tấn.

Trong đó: Huyện Quan Sơn 310,590 tấn; Huyện Quan Hóa: 340,770 tấn; Huyện Lang Chánh: 121,382 tấn; Huyện Như Xuân: 235,359 tấn.

Nguồn gạo hỗ trợ theo Quyết định số 447/QĐ-TCDT ngày 6/8/2019 của Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chất lượng gạo hỗ trợ cần phải đạt theo tiêu chuân dự trữ quốc gia. Thời gian hoàn thành xuất kho, giao nhận gạo đến ngày 30/8.

Quyết định cũng nêu rõ các Sở, ngành, các huyện liên quan có trách nhiệm lập kế hoạch phân bổ, tiếp nhận cụ thể; tổ chức kiểm tra, giám sát việc hỗ trợ gạo cho các hộ đúng quy trình, quy định của pháp luật, thường xuyên theo dõi, báo cáo kết quả về Chủ tịch UBND tỉnh.

MỘC MIÊN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Tiếp sức năm học mới cho học sinh tỉnh Bến Tre

  Tiếp sức năm học mới cho học sinh tỉnh Bến Tre

  Câu lạc bộ Đại lý thuế TP.HCM vừa tổ chức trao tặng quà cho 200 học sinh hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Đồng Văn Cống tại huyện Giồng Trôm, Bến Tre.

 • Quảng Trị đề nghị được tham gia Dự án CRIEM

  Quảng Trị đề nghị được tham gia Dự án CRIEM

  Theo Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị, Đoàn công tác liên Bộ và ADB đã chỉ ra một số điều kiện cụ mà tỉnh này phải đáp ứng nếu muốn tham gia Dự án “Xây dựng cơ sở hạ tầng thích ứng với biến đổi khí hậu cho đồng bào dân tộc thiểu số (gọi tắt là Dự án CRIEM).

 • Nghệ An: Bước đột phá trong Chỉ thị số 40-CT/TW với tín dụng chính sách

   Nghệ An: Bước đột phá trong Chỉ thị số 40-CT/TW với tín dụng chính sách

  Nghệ An đang có những bước chuyển mình trong công tác giảm nghèo, vươn lên phát triển một phần nhờ vào nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH).

 • Ninh Bình: Nỗ lực phòng, chống đuối nước cho trẻ em

  Ninh Bình: Nỗ lực phòng, chống đuối nước cho trẻ em

  Những năm qua, các ngành chức năng tỉnh Ninh Bình đã có nhiều nỗ lực phòng, chống đuối nước cho trẻ em. Tuy nhiên, tình trạng trẻ em trên địa bàn bị đuối nước vẫn diễn ra, đòi hỏi chính quyền các cấp, cơ quan chức năng cần phải đưa ra các giải pháp phù hợp, hiệu quả hơn để không còn tình trạng đuối nước thương tâm…