Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa: Chi 50 tỷ đồng khắc phục các công trình bị thiệt hại do mưa lũ

10/01/2018 08:39

Ngày 9/1 Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, UBND tỉnh này vừa ban hành Quyết định số 89/QĐ-UBND về việc phê duyệt phân bổ kinh phí khắc phục, sửa chữa các công trình bị thiệt hại do mưa, lũ gây ra từ nguồn dự phòng ngân sách tỉnh.

Theo đó, tổng kinh phí là 50 tỷ đồng được trích từ nguồn dự phòng ngân sách cấp tỉnh năm 2017. Trong đó, phân bổ kinh phí cho những công trình bị thiệt hại do mưa, lũ gây ra theo quy mô khôi phục lại hiện trạng ban đầu là chủ yếu; chỉ hỗ trợ các nội dung xử lý khẩn cấp, không hỗ trợ các nội dung giải phóng mặt bằng, trường hợp có phát sinh chi phí giải phóng mặt bằng các chủ đầu tư tự bảo đảm nguồn. 

Thanh Hóa: Chi 50 tỷ đồng khắc phục các công trình bị thiệt hại do mưa lũ - Ảnh 1

Trận mưa lũ đơt tháng 10/2017, nhiều công trình trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bị hư hỏng nặng 

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Tài chính có trách nhiệm giao kinh phí cho chủ đầu tư để tổ chức thực hiện theo quy định.

Các chủ đầu tư căn cứ số kinh phí được giao, xác định quy mô, mức độ khắc phục bảo đảm nguyên tắc không vượt số kinh phí được ngân sách tỉnh hỗ trợ để tổ chức triển khai xử lý, khắc phục theo quy định. Trường hợp vượt số kinh phí hỗ trợ, các chủ đầu tư phải tự huy động nguồn kinh phí (ngoài nguồn ngân sách tỉnh) để thực hiện; đồng thời có trách nhiệm quản lý, sử dụng và thanh quyết toán theo quy định hiện hành của Nhà nước.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn có trách nhiệm chủ động giải quyết các nội dung công việc có liên quan đến ngành; đồng thời hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc chủ đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện, bảo đảm theo đúng các quy định.

HOÀNG MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Cổ phiếu HDBank "hot" trong ngày chào sàn HOSE

  Cổ phiếu HDBank

  Với vốn điều lệ trên 9.800 tỷ đồng và giá tham chiếu ngày giao dịch đầu tiên là 33.000 đồng/cổ phiếu, HDBank có vốn hóa 32.373 tỷ đồng (1,43 tỷ USD) và nằm trong nhóm 20 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất HOSE.

 • Nghệ An: Bến xe trăm tỉ “tiến thoái lưỡng nan”

  Nghệ An: Bến xe trăm tỉ “tiến thoái lưỡng nan”

  Khi ký bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác đầu tư, UBND tỉnh Nghệ An, cam kết, tạo mọi điều kiện thuận lợi và ưu đãi cao nhất cho dự án đầu tư theo quy định hiện hành của Chính phủ và UBND tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên theo chủ đầu tư đến nay, khi bến xe đi vào hoạt động thì UBND tỉnh Nghệ An, đối xử không công bằng giữa các doanh nghiệp khiến chủ đầu tư “tiến thoái lưỡng nan”.

 • Năm 2018: Thị trường xây dựng tiếp tục tăng trưởng tốt

  Năm 2018: Thị trường xây dựng tiếp tục tăng trưởng tốt

  Đó là khẳng định của TS. Đinh Thế Hiển - chuyên gia tài chính và bất động sản tại buổi tọa đàm “Tiềm năng phát triển ngành xây dựng Việt Nam 2018” diễn ra sáng 2/1/2018 .

 • Triển vọng kinh tế năm 2018

  Triển vọng kinh tế năm 2018

  Năm 2018, nền kinh tế toàn cầu tiếp tục ghi nhận sự phục hồi tích cực và khả năng sẽ tăng trưởng cao hơn năm 2017 một phần nhờ việc bình ổn giá năng lượng và hàng hóa, lòng tin kinh doanh được cải thiện dựa trên hy vọng vào các cuộc cải cách thuế và kích thích tài chính của chính quyền mới ở Mỹ, sự phục hồi mang tính chu kỳ ở châu Âu, và chính sách kích thích tăng trưởng của Trung Quốc.