Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa: Chi gần 11,5 tỉ đồng hỗ trợ xây nhà vệ sinh ở các xã ven biển

09/11/2017 11:10

Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hoá cho biết, tỉnh này vừa ban hành quyết định phê duyệt đề án “Hỗ trợ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh ở các xã ven biển tỉnh Thanh Hoá, giai đoạn 2018 - 2020” với tổng số tiền gần 11,5 tỉ đồng.

Thanh Hóa: Chi gần 11,5 tỉ đồng hỗ trợ xây nhà vệ sinh ở các xã ven biển - Ảnh 1

Đề án “Hỗ trợ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh ở các xã ven biển tỉnh Thanh Hoá" sẽ giúp các hộ nghèo ven biển trong tỉnh nâng cao chất lượng cuộc sống.

Theo đó, đối tượng được thụ hưởng dự án là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ chính sách tại 50 xã, phường thuộc 6 huyện, thành phố ven biển tỉnh Thanh Hoá gồm các huyện: Nga Sơn, Hậu Lộc, Hoằng Hoá, Sầm Sơn, Quảng Xương và Tĩnh Gia. 

Mục tiêu của dự án nhằm giúp các hộ nghèo, cận nghèo, hộ chính sách nói trên xây mới, sửa chữa nhà vệ sinh đạt chuẩn của Bộ Y tế, giảm ô nhiễm môi trường và các bệnh lây nhiễm qua nguồn nước.

Thông qua dự án làm chuyển biến nhận thức và thay đổi hành vi, thói quen vệ sinh, đảm bảo sức khoẻ và nâng cao chất lượng sống cho người dân ở 50 xã, phường nói trên.

Theo đề án, đến năm 2020 sẽ hoàn thành xây dựng 10.000 nhà tiêu hợp vệ sinh. Kinh phí thực hiện đề án là 11,488 tỉ đồng.

Số tiền trên được sử dụng từ nguồn kinh phí sự nghiệp môi trường, kinh phí thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020 và các nguồn xã hội hoá. 

HOÀNG MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công
Bị cô giáo phạt một học sinh THCS nhảy như vũ công trong nền nhạc Baby Shark trước cả lớp khiến nhiều người thích thú.
 • Về nơi "trồng rau 2 luống, nuôi lợn 2 chuồng"

  Về nơi

  Cùng trên một thửa vườn, trồng một luống rau sạch, để ăn; một luống sử dụng thuốc trừ sâu, chất kích thích, để bán. Nuôi lợn cũng thế. Có thứ lợn nuôi bằng rau cám. Có thứ nuôi bằng thức ăn tăng trọng, chất tạo nạc nguy hại. Không chỉ là hội chứng “rau hai luống, lợn hai chuồng”, ngày càng nhiều hơn tình trạng sản xuất, buôn bán, vận chuyển thực phẩm, hàng hóa độc hại.

 • Tín dụng chính sách điểm tựa thực hiện bình đẳng giới và xóa đói giảm nghèo

  Tín dụng chính sách điểm tựa thực hiện bình đẳng giới và xóa đói giảm nghèo

  Là một tổ chức chính trị, xã hội với chức năng đại diện cho quyền lợi của phụ nữ, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bố Trạch nhận thức sâu sắc về vị trí và tầm quan trọng của công tác giảm nghèo. Gắn kết hoạt động của Hội với tín dụng chính sách, hỗ trợ thành viên vượt qua khó khăn phát triển kinh tế bền vững.

 • Trẻ tiếp xúc sớm với công nghệ - Nên hay không?

  Trẻ tiếp xúc sớm với công nghệ - Nên hay không?

  Các bậc phụ huynh thường lo ngại, liệu máy tính bảng, máy chơi game, điện thoại thông minh,... có gây tổn hại cho bộ não của trẻ không, khi mà các em cứ mải dán mắt vào những trò chơi, ứng dụng công nghệ này.

 • 7 cách chống trộm siêu hiệu quả bạn có thể tự chế

  7 cách chống trộm siêu hiệu quả bạn có thể tự chế

  Bạn có thể dễ dàng tự chế chỗ bí mật để cất tiền và đồ có giá trị mà tên trộm sẽ không ngờ tới và cũng không đủ thời gian để tìm ra chúng.