Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa chủ động đấu tranh phòng, chống mua bán người

11/07/2018 06:54

Ngày 10/7, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hoá tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực truyền thông về công tác phòng, chống mua bán người cho đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin cơ sở trên địa bàn.

Thanh Hóa chủ động đấu tranh phòng, chống mua bán người - Ảnh 1Chị Phạm Thị Ánh xã Ngư Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hoá là một trong những nạn nhân của nạn mua bán người may mắn trở về nhà ngày 19/5/2017 sau 16 năm bị bán sang Trung Quốc

Tại buổi tập huấn, đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá đã giới thiệu chuyên đề về tình hình tội phạm mua bán người (MBN) và các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn cho các học viên. Trong đó nội dung tập trung vào đặc điểm đối tượng phạm tội; thủ đoạn hoạt động phạm tội MBN; đặc điểm của nạn nhân bị mua bán và nghi bị mua bán; một số nguyên nhân chủ yếu và các biện pháp phòng ngừa.

Ngoài ra, các học viên còn được trang bị thêm một số văn bản pháp luật về phòng, chống MBN.

Buổi tập huấn sẽ giúp các học viên trang bị những kiến thức cơ bản, quan trọng về các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn tội phạm MBN; pháp luật về phòng, chống MBN…

Từ các kiến thức đã được trang bị, các học viên sẽ là cán bộ nòng cốt tại các đơn vị, từ đó đẩy mạnh công tác truyền thông, thông tin tuyên truyền nhằm huy động sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, các ngành và sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trong công tác đấu tranh, phòng chống hoạt động phạm tội MBN, góp phần chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, kiềm chế và làm giảm tội phạm MBN trên địa bàn tỉnh ngày càng tốt hơn.

MINH HOÀNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bộ Y tế giới thiệu bài thể dục giữa giờ dành cho người dân Bộ Y tế giới thiệu bài thể dục giữa giờ dành cho người dân
Ngày 22/2, trong khuôn khổ buổi họp báo phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam, Bộ Y tế đã giới thiệu bài thể dục giữa giờ dành cho người dân.
 • Phúc Khang trao nhà “đại đoàn kết” và tặng quà cho hàng trăm gia đình khó khăn

  Phúc Khang trao nhà “đại đoàn kết” và tặng quà cho hàng trăm gia đình khó khăn

  Ngày 8/7, đại diện Công ty CP Đầu tư & Xây dựng Phúc Khang, Công ty CP Truyền thông Nexus, Công ty TNHH Lương thực Lộc Phương Tiền Giang cùng các bạn cựu sinh viên Trường ĐH Luật TPHCM đã đến trao 02 căn nhà đại đoàn kết và hàng trăm phần quà cho người dân xã Long Vĩnh, Châu Thành, Tây Ninh.

 • Ứng dụng khoa học công nghệ để giảm thiểu thiệt hại do lũ quét, sạt lở đất gây ra

  Ứng dụng khoa học công nghệ để giảm thiểu thiệt hại do lũ quét, sạt lở đất gây ra

  Cần ưu tiên ứng dụng khoa học công nghệ trong theo dõi quan trắc theo dõi, giám sát, chỉ đạo điều hành, ứng phó thiên tai. Đây là kiến nghị được đưa ra tại hội thảo khoa học: Giải pháp công nghệ trong phòng, chống lũ quét, sạt lở đất do Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai tổ chức sáng 9/7 tại Hà Nội.

 • Quận Bắc Từ Liêm: Dân khốn khổ bởi ô nhiễm từ trạm trộn bê tông 789

  Quận Bắc Từ Liêm: Dân khốn khổ bởi ô nhiễm từ trạm trộn bê tông 789

  Nhiều năm qua, trạm trộn bê tông của Công ty 789 hoạt động suốt ngày đêm, gây ra tiếng ồn “inh tai nhức óc, bụi bay mù mịt….”, xả thải trực tiếp ra môi trường gây ô nhiễm ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân. Thế nhưng Chủ tịch UBND phường Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vẫn không biết trạm trộn này có phép hay không?

 • Hà Nội: Nhiều học viên nhập viện sau bữa cơm tối

  Hà Nội: Nhiều học viên nhập viện sau bữa cơm tối

  Theo thông tin ghi nhận ngày 7/7, tại khoa Cấp cứu các bệnh viện 198, E và Hoài Đức tiếp nhận 29 bệnh nhân điều trị có biểu hiện ngộ độc thực phẩm với triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, đi ngoài nhiều…. Các bệnh nhân được điều trị theo phác đồ hạ sốt, truyền dịch, trợ sức. Đến chiều cùng ngày sức khỏe các học viên đã ổn định. Những trường hợp có biểu hiện nhẹ hơn được điều trị tại trường.