Thanh Hóa

Xây dựng và nhân rộng được 310 mô hình phòng, chống bạo lực gia đình

16:07 - 15/11/2017

Đây là chủ đề Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 vừa được UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức phát động sáng nay (15/11).

Các đại biểu tham dự tại Lễ phát động

 

Đây là năm thứ 2 Thanh Hóa triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Trong những năm qua, tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều nỗ lực trong triển khai thực hiện công tác bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bình đẳng giới được thực hiện một cách thực chất và tiếp cận được đến nhiều nhóm đối tượng.

Tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng và nhân rộng được 310 mô hình phòng, chống bạo lực gia đình với 1.550 CLB Gia đình phát triển bền vững, 250 mô hình tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình.

Tuy nhiên, tình trạng bạo lực gia đình, phân biệt đối xử với phụ nữ và trẻ em gái vẫn còn diễn ra phổ biến ở mức cao, chỉ tính riêng năm 2016, Thanh Hóa có 1.308 vụ bạo lực gia đình. Trong các đối tượng gây bạo lực, nam giới chiếm 88,2% và đối tượng bị bạo lực chủ yếu là phụ nữ và trẻ em gái.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền đã kêu gọi sự quan tâm và tham gia tích cực của các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, tổ chức xã hội, cơ quan thông tấn báo chí và cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện các hoạt động vì bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới bằng những hành động cụ thể nhằm góp phần xây dựng một xã hội văn minh, tiến bộ, bình đẳng và phát triển bền vững.

Theo kế hoạch, Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới bắt đầu từ ngày 15/11 đến ngày 15/12.

Sau lễ phát động, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, UBND TP Thanh Hóa đã triển khai kế hoạch cụ thể Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›