Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa công bố quy hoạch chung TP Sầm Sơn đến năm 2040

08/08/2017 19:55

Sáng 8/8, Sở Xây dựng Thanh Hóa phối hợp với UBND TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã tổ chức Lễ công bố quy hoạch chung TP Sầm Sơn đến năm 2040.

 

Theo đó, tại Quyết định số 2525/QĐ-UBND, ngày 17/7/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh về phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2040, phạm vi ranh giới được lập quy hoạch bao gồm toàn bộ địa giới hành chính TP Sầm Sơn, có 8 phường và 3 xã, với tổng quy mô 4.494,2 ha.

Thanh Hóa công bố quy hoạch chung TP Sầm Sơn đến năm 2040 - Ảnh 1Phối cảnh tổng thể TP Sầm Sơn


Với tính chất, chức năng là đô thị du lịch của tỉnh Thanh Hóa, các tỉnh phía Bắc và cả nước, mang tầm vóc quốc tế; là trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học - kỹ thuật, hành chính, giáo dục - đào tạo, du lịch, dịch vụ, đầu mối giao thông, giao lưu trong tỉnh, có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; và là đô thị du lịch, nghỉ mát, nghỉ dưỡng, du lịch biển, phát triển dịch vụ, cụm chế xuất thủy sản và cụm nông nghiệp công nghệ cao phục vụ du lịch và có vị trí quan trọng về an ninh, quốc phòng.

Theo quy hoạch TP Sầm Sơn dự kiến đến năm 2040 có quy mô dân số là 250.000 người, diện tích đất xây dựng đô thị khoảng 3.908 ha; các chỉ tiêu về hạ tầng kỹ thuật được áp dụng và tính toán theo tiêu chuẩn đô thị loại I.

Ngoài các chỉ tiêu cơ bản dự kiến về dân số, sử dụng đất, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật, Quyết định về phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2040 còn quy hoạch về hướng phát triển đô thị và liên kết vùng; định hướng tổ chức không gian đô thị; cơ cấu sử dụng đất theo các chức năng; các khu chức năng chính; quy định về không gian, kiến trúc, cảnh quan, thiết kế đô thị; định hướng quy hoạch hạ tầng kỹ thuật...

Thanh Hóa công bố quy hoạch chung TP Sầm Sơn đến năm 2040 - Ảnh 2Lễ kỷ niệm 110 năm du lịch Sầm Sơn và công bố thành lập TP Sầm Sơn


Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn cũng yêu cầu các sở, ngành liên quan và TP Sầm Sơn cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ: Lập quy hoạch phân khu, nghiên cứu quy hoạch 1/500, trên cơ sở đó để thu hút đầu tư, quản lý quy hoạch và cắm mốc quy hoạch; tăng cường công tác quản lý quy hoạch TP Sầm Sơn và quản lý các công trình kiến trúc. Việc quản lý quy hoạch trên địa bàn TP Sầm Sơn phải được thực hiện kiên quyết, nghiêm túc. Cùng với đó, tập trung xử lý, tháo gỡ khó khăn về thủ tục hành chính cho các nhà đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi thu hút doanh nghiệp đầu tư vào TP; đồng thời khẩn trương hoàn thiện đồ án quy hoạch để thu hút đầu tư…

TƯỜNG LÂM

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Màn Màn "múa cột" gây choáng cho khách tham quan của vũ công robot
Tại CES 2018 diễn ra tại Las Vegas, Mỹ, khách tham quan mãn nhãn trước màn biểu diễn "có một không hai" đến từ các vũ công robot nóng bỏng.
 • Ban Bí thư quyết định miễn nhiệm chức vụ của bà Hồ Thị Kim Thoa

  Ban Bí thư quyết định miễn nhiệm chức vụ của bà Hồ Thị Kim Thoa

  Văn phòng Trung ương vừa có Công văn số 4538-CV/VPTW gửi các cơ quan báo chí về việc công bố miễn nhiệm chức vụ của bà Hồ Thị Kim Thoa, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Công Thương.

 • Hà Nội: Đề xuất di chuyển đường sắt ra khỏi nội đô

  Hà Nội: Đề xuất di chuyển đường sắt ra khỏi nội đô

  Để giảm tình trạng tai nạn giao thông, Thiếu tướng Phạm Xuân Bình – Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đề xuất di chuyển mạng lưới đường sắt hiện nay ra ngoại thành.

 • Hà Nội: Bắt được con cá sấu gần 40 kg khi đánh cá trên sông

  Hà Nội: Bắt được con cá sấu gần 40 kg khi đánh cá trên sông

  Khi ông Kiều Doãn Viên (50 tuổi, ở xã Ngọc Liệp, Quốc Oai - Hà Nội) đang đánh cá trên sông Tích thì bất ngờ phát hiện một con cá sấu lớn nhô đầu lên khỏi mặt nước. Lập tức, ông Viên hô hoán người thân mang dụng cụ đến cùng vây bắt và cuối cùng đã đưa được con cá này lên bờ.

 • Chính phủ thống nhất đề xuất giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp

  Chính phủ thống nhất đề xuất giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp

  Chính phủ thống nhất đề xuất điều chỉnh mức đóng bảo hiểm thất nghiệp đối với người sử dụng lao động quy định tại Điều 57 Luật Việc làm từ 1% xuống còn 0,5% quỹ tiền lương tháng của những người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp, để tạo điều kiện phát triển doanh nghiệp. Đây là một nội dung của Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 3/2017 của Chính phủ.