Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

8 tháng đầu năm 2017:

Công an tỉnh Thanh Hóa triệt xóa 115 ổ nhóm tội phạm, bắt 412 đối tượng

06/09/2017 18:13

Ngày 6/9, Công an tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức hội nghị phối hợp tuyên truyền thực hiện Đề án số 1212 của UBND tỉnh Thanh Hoá về “Phòng, chống tội phạm giết người và tội phạm cố ý gây thương tích trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2017- 2020”.

 

Công an tỉnh Thanh Hóa triệt xóa 115 ổ nhóm tội phạm, bắt 412 đối tượng - Ảnh 1 


Theo số liệu thống kê, từ đầu năm đến nay, Công an tỉnh Thanh Hoá đã điều tra làm rõ 1.103 vụ, 2.525 đối tượng phạm tội và vi phạm về tệ nạn xã hội, đạt tỷ lệ 81,2%; án đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 96%; riêng các vụ án đặc biệt nghiêm trọng mà dư luận quan tâm đều được tập trung điều tra, khám phá và xử lý kịp thời. Đã đấu tranh triệt xóa 115 ổ nhóm tội phạm, bắt 412 đối tượng. Chỉ đạo đấu tranh có hiệu quả đối với tội phạm cờ bạc, tệ nạn mại dâm, đã phát hiện, bắt, xử lý 330 vụ, 1.225 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc; bắt, xử lý 46 vụ, 46 đối tượng phạm tội môi giới, chứa chấp, tổ chức hoạt động mại dâm; bắt giữ, xử lý 402 vụ phạm tội về ma túy…

Trong mục tiêu của Đề án 1212 của UBND tỉnh Thanh Hoá nêu rõ: Huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm giết người và tội phạm cố ý gây thương tích; hạn chế thấp nhất tính chất, mức độ, hậu quả gây ra cho xã hội; giảm về số vụ giết người, cố ý gây thương tích; kết quả công tác điều tra, khám phá, xử lý tăng cao. Không để xảy ra các vụ giết người, cố ý gây thương tích có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, dã man, tàn bạo, mang tính “thảm sát”, giết, gây thương tích cho nhiều người gây hậu quả xấu về an ninh trật tự, gây phẫn nộ, bất bình trong dư luận xã hội, xâm phạm đến cuộc sống bình yên của nhân dân.

Tại Hội nghị, đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã trao đổi một số nội dung về những hạn chế, thiếu sót và nguyên nhân phát sinh tội phạm giết người, tội phạm cố ý gây thương tích; đề xuất giải quyết kịp thời các mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân; quản lý chặt chẽ các đối tượng có nguy cơ cao gây ra các vụ án giết người, gây thương tích tại địa bàn cơ sở; nâng cao hiệu quả công tác phát hiện, xử lý, điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án hình sự… 

Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá, Đại tá Nguyễn Văn Bính cho biết: "Trước những kết quả đã đạt được trong công tác phòng chống tội phạm của Công an Thanh Hóa trong nhiều năm qua. Trong thời gian tới, với sức mạnh của cả hệ thống chính trị, triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm giết người và tội phạm cố ý gây thương tích... Rất mong các cơ quan thông tấn báo chí luôn đồng hành cùng với ngành trong công tác phòng chống tội phạm, hướng đến mục tiêu hạn chế thấp nhất tính chất, mức độ, hậu quả gây ra cho xã hội; giảm về số vụ giết người, cố ý gây thương tích..."

Thu Hương

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật