Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa:

Dân vác gỗ, đổ đá chặn đường xe tải

11/10/2017 06:00

Cho rằng do xe tải chạy làm hỏng đường dân sinh, bụi bẩn nên hàng trăm hộ dân mang đá, gỗ ra chặn đường xe tải.

Sự việc xảy ra vào ngày 9/10, hàng trăm hộ dân thôn 1, thôn 2, thôn 5, phường Quảng Vinh, TP.Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã mang gỗ, đá hộc chắn ngang tuyến đường 4c, thuộc địa phận phường Quảng Vinh, TP. Sầm Sơn. 

 Dân vác gỗ, đổ đá chặn đường xe tải - Ảnh 1Nhiều khúc gỗ được mang ra chặn đường xe tải

 Dân vác gỗ, đổ đá chặn đường xe tải - Ảnh 2Tuyến đường qua khu vực phường Quảng Vinh nhiều vị trí xuống cấp nghiêm trọng

 

Những người dân ở đây cho biết, tuyến đường bị “băm nát”, bùn đất rơi vãi nhếc nhác, nguyên nhân là do đoàn xe tải chở đất thi công tuyến ven biển (từ QL 47 đi Nghi Sơn) chạy qua. Mỗi ngày, có đến hàng trăm chuyến xe, những xe này hầu như không che phủ bạt nên bùn đất rơi vãi đầy đường, nắng thì bụi bẩn, mưa thì lầy lội trơn trượt.

Bà Nguyễn Thị Hiền, 67 tuổi, trú tại thôn 2, phường Quảng Vinh, TP.Sầm Sơn, cho biết: "Kể từ khi xe tải về đây chở đất, chúng tôi nơm nớp lo sợ, cứ đà này thì chục hôm nữa là tuyến đường sẽ bị phá nát. Đường nhỏ hẹp, xe thì quá khổ, quá tải, ngày ngày chạy rầm rầm qua khu vực trường mầm non, cấp 1 của phường. Mỗi khi các cháu tan học ra về, chúng tôi đều lo nơm nớp".

 Dân vác gỗ, đổ đá chặn đường xe tải - Ảnh 3Xe tải vận chuyển đất chạy qua khu vực phường Quảng Vinh


Ông Lê Viết Kiều – Chủ tịch UBND phường Quảng Vinh, TP.Sầm Sơn, Thanh Hóa cho biết: "Sau khi xảy ra vụ việc, trong ngày 9/10, chúng tôi đã có buổi làm việc với Công ty thi công tuyến đường, Ban quản lý dự án giao thông, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thanh Hóa để đưa ra giải pháp. Chúng tôi đã đề nghị phía Công ty thi công những việc như sau: Khẩn trương thu dọn bùn đất rơi vãi trên đường, thực hiện ngay cắm mốc chỉ giới, có thống báo đến đông đảo nhân dân biết về lịch trình xe chạy, nếu xe chạy qua nhà dân gây lún nứt thì phải có cam kết đền bù. Ngoài ra, kết thúc dự án phải hoàn trả đường về nguyên trạng. Sau khi đề xuất những kiến nghị trên, đại diện phía doanh nghiệp vận tải cũng hứa sẽ thực hiện". 

Được biết, ngày 10/10, sau khi được chính quyền địa phương vận động, các hộ dân thôn 1, thôn 5, phường Quảng Vinh đã dọn dẹp gỗ đá khỏi đường. Tuy nhiên, nhiều người dân cho biết, nếu phía Công ty vận tải không thực hiện tốt trong thời gian tới, họ sẽ tiếp tục mang gỗ đá ra chặn đường.

 

MỘC MIÊN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Bị tố 'cắt xén' bữa ăn của trẻ tiểu học, hiệu trưởng lên tiếng

  Bị tố 'cắt xén' bữa ăn của trẻ tiểu học, hiệu trưởng lên tiếng

  Một thầy giáo tại trường Tiểu học Điện Biên 2, TP Thanh Hóa, tố cáo trường cắt xén khẩu phần của học sinh. Tuy nhiên, hiệu trưởng phủ nhận điều này.

 • Lại buồn cái chuyện hư danh

  Lại buồn cái chuyện hư danh

  Bằng giả - chuyện cứ ngỡ không còn ai muốn nhắc đến nữa, mấy ngày gần đây lại trở thành đề tài “sốt”. Là bởi, bằng giả cứ tưởng chỉ những người thuộc loại “muôn năm cũ”, nghĩa là không có điều kiện để học hành đến nơi đến chốn hay những công chức, viên chức cấp cơ sở sắm để đối phó.

 • Gia Lai: Rừng của Chư Glong bị xẻ thịt chớp nhoáng

  Gia Lai: Rừng của Chư Glong bị xẻ thịt chớp nhoáng

  Tiếng của máy cưa lốc rít lên liên hồi, những cây bằng lăng, cà chít bắt đầu ngả đổ có đường kính khoảng 50cm, bị xẻ hộp ngay tại rừng rồi dùng trâu kéo gỗ xuống chân núi. Ở đây có đội xe máy độ chờ sẵn để chở đi tiêu thụ

 • Khu du lịch thiên đường ALMA bị người tiêu dùng khiếu nại

   Khu du lịch thiên đường ALMA bị người tiêu dùng khiếu nại

  Tháng 8/2017, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) đã tiếp nhận 28 Đơn, thư khiếu nại của người tiêu dùng qua các phương thức. Đáng chú ý, vụ việc Khu du lịch thiên đường ALMA bị người tiêu dùng khiếu nại, hiện đang được Cục CT&BVNTD đang phối hợp với các cơ quan và đơn vị liên quan nhằm xác minh vụ việc.