Thanh Hóa: Để dân cưới mùa dịch, Chủ tịch xã bị đình chỉ

22:07 - 05/04/2020
Thanh Hóa: Để dân cưới mùa dịch, Chủ tịch xã bị đình chỉ

Hình ảnh đám cưới tổ chức giữa mùa dịch (Ảnh người dân cung cấp)

(Dân sinh) - Để cho người dân tổ chức cưới trong lúc cao điểm chống dịch Covid-19, một Chủ tịch xã, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch ở Thanh Hóa mới đây đã bị tạm đình chỉ công việc 7 ngày.

Chiều 5/4, ông Trịnh Văn Súy - Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) cho biết, Thường vụ Huyện ủy huyện Thiệu Hóa vừa họp và thống nhất đình chỉ công tác 7 ngày đối với ông Đỗ Doãn Cường, Chủ tịch UBND xã Tân Châu.

Thanh Hóa: Để dân cưới mùa dịch, Chủ tịch xã bị đình chỉ - Ảnh 1.

Hình ảnh đám cưới tổ chức giữa mùa dịch (Ảnh người dân cung cấp)

"Ông Cường bị đình chỉ công tác để cơ quan chức năng tiến hành xác minh một số vi phạm, đặc biệt, là việc để 2 hộ dân trên địa bàn tổ chức đám cưới cho con, khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp" - ông Súy cho biết.

Trước đó, trên địa bàn xã Tân Châu, huyện Thiệu Hóa diễn ra sự việc, gia đình ông Đ.C.T và gia đình bà H.T.B tổ chức đám cưới cho con gái và con trai, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Ngay sau khi sự việc diễn ra, UBND huyện Thiệu Hóa đã yêu cầu xã Tân Châu xác minh và báo cáo cụ thể sự việc.

Theo báo cáo của xã Tân Châu: Vào sáng 26/3, gia đình ông Đ.C.T tổ chức lễ nạp tài cho con gái, buổi lễ có khoảng 10 người tham gia nhưng không ăn uống. Ngày 29/3, gia đình ông T. tổ chức buổi liên hoan có 84 người tham gia.

Đến ngày 1/4, gia đình bà H.T.B (nhà trai) tổ chức buổi tiệc liên hoan có khoảng 60 người tham gia. Tiếp đến, sáng ngày 2/4, gia đình bà B. tổ chức lễ cưới cho con trai với sự tham gia của khoảng 30 người và không tổ chức ăn uống.

Đối với 2 gia đình vi phạm, công an huyện đang củng cố hồ sơ để xử lý hành chính. “Chúng tôi cũng sẽ có thông báo cho các xã chấn chỉnh. Địa phương nào để xảy ra trường hợp tương tự như Tân Châu, huyện xem như tái phạm và sẽ xử lý ở mức cao nhất” - ông Súy thông tin.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›