Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa: Đưa khoa Ung bướu công nghệ hiện đại vào hoạt động

09/08/2018 21:07

Ngày 9/8, Bệnh viện đa khoa Hợp Lực đã công bố Quyết định thành lập Khoa Ung bướu, có công nghệ xạ trị tiên tiến với quy mô 100 giường bệnh.

Khoa ung bướu của Bệnh viện đa khoa Hợp Lực với các tiêu chuẩn quốc tế, trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại như: Máy xạ trị gia tốc tuyến tính Eleta (Anh), máy Scanner 32 lớp cắt, Máy CT mô phỏng 16 dãy, Máy MRI (Cộng hưởng từ) 1.5 Tesla…  

Thanh Hóa: Đưa khoa Ung bướu công nghệ hiện đại vào hoạt động - Ảnh 1

 Khoa Ung bướu tại Bệnh viên đa khoa Hợp Lực được đầu tư trang thiết bị hiện đại

Để tiếp cận, vận hành với trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện đa khoa Hợp Lực đã cử các bác sỹ, kỹ thuật viên học tập, tiếp cận công nghệ điều trị ung bướu tại Bệnh viện K Trung ương, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện TW Quân đội 108.

Ngoài ra, bệnh viện cũng đã ký hợp đồng chuyển giao kỹ thuật với Bệnh viện K Trung ương để hỗ trợ điều trị tốt nhất cho bệnh nhân, đặc biệt là giúp cho bệnh nhân tỉnh Thanh Hóa và các vùng lân cận không phải chuyển tuyến, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương.

Được biết, Bệnh viện đa khoa Hợp Lực hiện là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Việt Đức.

Trước đó ngày 24/7/2018, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 4624/QĐ-BYT cho Bệnh viện đa khoa Hợp Lực thành lập Khoa ung bướu.

HOÀNG MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam của thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành ngôi đầu bảng A trước khi đánh bại Philippines tại bán kết để tái ngộ Malaysia trong 2 trận đấu cuối cùng tại AFF Cup 2018.