Thanh Hoá: Đưa vào sử dụng công trình “Vì trẻ em vùng cao” trước thềm năm học

21:17 - 27/08/2018

Ông Trương Nho Tự, Chủ tịch UBND huyện Quan Hoá cho biết, ngày 26/8 công trình trường học “Vì trẻ em vùng cao” được khánh thành và đưa vào sử dụng trước thềm năm học mới...

Sau 3 tháng thi công, ngày 26/8 Ban điều hành dự án “Vì trẻ em vùng cao” đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng trường học “Vì trẻ em vùng cao” tại bản Vui, xã Thanh Xuân, (Quan Hóa).

 

Trao tặng 306 bộ sách giáo khoa mới cho các em học sinh trường tiểu học xã Thanh Xuân. (Ảnh MC)

 

Hiện trạng các phòng học đã cũ, hư hỏng, nhất là phòng học của khối mầm non được dựng bằng tranh tre, không kiên cố, điều kiện học tập gặp nhiều khó khăn. 3 phòng học của khối tiểu học dù được xây kiên cố nhưng cũng đã xuống cấp, một số hạng mục đã hư hỏng.

Từ nguồn kinh phí trên 200 triệu đồng kêu gọi từ các doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm, cá nhân trong và ngoài tỉnh, công trình trường học “Vì trẻ em vùng cao” đã xây dựng mới 2 phòng học mới kiên cố cho khối mầm non và sửa chữa 3 phòng học cho khối tiểu học tại điểm trường thuộc bản Vui, xã Thanh Xuân, Quan Hoá.

Nhân dịp năm học mới, ban điều hành dự án “Vì trẻ em vùng cao” còn vận động nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ 62 bộ đồ chơi, 20 bộ áo phao cứu hộ (10 bộ người lớn, 10 bộ trẻ em); trao tặng 306 bộ sách giáo khoa mới cho các em học sinh trường tiểu học xã Thanh Xuân.

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›