Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hoá: Gần 20 tỷ đồng hỗ trợ kinh phí xây vỏ mộ liệt sĩ

30/03/2018 20:22

Ông Dương Văn Huệ, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Thanh Hoá cho biết, từ năm 2017 đến nay, sở đã phối hợp với các ngành chức năng, các địa phương trong tỉnh hỗ trợ kinh phí xây 129 vỏ mộ liệt sĩ với tổng số kinh phí phân bổ là 19,7 tỷ đồng.

 

Theo đó, Sở LĐ-TB&XH Thanh Hoá đã phối hợp với các ngành chức năng, các địa phương trong tỉnh tiến hành khảo sát và hỗ trợ kinh phí xây 129 vỏ mộ liệt sĩ an táng tại nghĩa trang liệt sĩ các huyện, thị xã, thành phố và nghĩa trang dòng tộc với tổng số kinh phí phân bổ là 19,7 tỷ đồng. Trong đó, đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn 10 nghĩa trang cấp huyện, hỗ trợ sửa chữa nhỏ 5 nghĩa trang cấp huyện và xây 11 nhà bia cấp xã.

 

Thanh Hoá: Gần 20 tỷ đồng hỗ trợ kinh phí xây vỏ mộ liệt sĩ - Ảnh 1

Tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận 21 hài cốt liệt sĩ hi sinh tại Lào, an táng tại nghĩa trang liệt sĩ Đồng Tâm huyện Bá Thước

 

Sở LĐ-TB&XH Thanh Hoá phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp nhận và an táng 21 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại nước CHDCND Lào về an táng tại Nghĩa trang Quốc tế Đồng Tâm (Bá Thước); tiếp nhận 11 mộ liệt sĩ do Đội quy tập Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quy tập ở trong nước bàn giao về an táng tại các nghĩa trang liệt sĩ trong tỉnh.

Cũng theo ông Dương Văn Huệ, thời gian tới, Sở LĐ-TB&XH Thanh Hoá sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan phát động nhân dân, các tổ chức, đồng đội tìm kiếm, phát hiện và tổ chức cất bốc mộ liệt sĩ, nhất là tại những khu căn cứ cách mạng, các bệnh xá, bệnh viện thời kháng chiến và tổ chức tốt công tác tiếp nhận và di chuyển hài cốt của liệt sĩ về nguyên quán một cách thuận lợi, chu đáo và đúng quy định; thực hiện phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” làm tốt công tác vận động, huy động nguồn vốn đầu tư xây dựng nhà bia ghi tên liệt sĩ; khảo sát, lập danh sách quản lý mộ liệt sĩ do thân nhân, gia đình quản lý ở các nghĩa trang gia tộc, xác lập thủ tục đề nghị hỗ trợ kinh phí xây vỏ mộ liệt sĩ, đảm bảo 100% số mộ liệt sĩ thuộc diện này được hỗ trợ.

MINH HOÀNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa
Hải Phòng sẽ có dự án đường xây từ rác thải nhựa đầu tiên tại Việt Nam từ 4 tấn rác thải nhựa dài 1 km tại Tổ hợp công nghiệp DEEP C.
 • Nghệ An: Trở về sau 50 năm được công nhận là liệt sỹ

  Nghệ An: Trở về sau 50 năm được công nhận là liệt sỹ

  Bị thương, mất trí nhớ, lưu lạc ở miền Nam. Mới đây ông Lê Giang Nam, người được công nhận là liệt sỹ 50 năm trước, đã phục hồi trí nhớ, trở về quê trong niềm vui sướng của anh em họ hàng, làng xóm.

 • Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm và tặng quà người NCC tại Bắc Kạn

  Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm và tặng quà người NCC tại Bắc Kạn

  Chiều 28/3, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng và đối tượng người có công trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

 • Giải quyết hồ sơ NCC còn tồn đọng tại Bắc Kạn theo Quyết định 408

  Giải quyết hồ sơ NCC còn tồn đọng tại Bắc Kạn theo Quyết định 408

  Thẳng thắn, trách nhiệm tìm ra nguyên nhân còn tồn tại trong xử lý các chính sách liên quan đến đối tượng người có công và các đối tượng bị ảnh hưởng chất độc hóa học cũng như các vấn đề đào tạo nghề, giải quyết việc làm để có hướng giải quyết sát thực nhất các tồn tại là những nội dung chính trong buổi làm việc giữa Đoàn công tác của Bộ LB-TB&XH và tỉnh Bắc Kạn do Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dẫn đầu, diễn ra sáng 28/3.

 • Ninh Bình: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 đối tượng chính sách

  Ninh Bình: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 đối tượng chính sách

  Tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình cho hay, đoàn thanh niên của bệnh viện vừa phối hợp với đoàn xã Ninh Tiến (TP.Ninh Bình) tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 người, là thương bệnh binh, Mẹ VNAH, gia đình có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn xã Ninh Tiến.