Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa: Gần 6.000 công nhân ngưng việc đã đi làm trở lại

11/09/2017 11:01

Sau nhiều ngày ngưng việc tập thể do bị xúc phạm và đòi quyền lợi, sáng 11/9, gần 6.000 công nhân Công ty TNHH S&H Vina có trụ sở tại xã Thành Tâm, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) đã đi làm trở lại.

 

Sáng 11/9, ông Hà Long Biên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thành cho biết, công nhân Công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành đã đi làm trở lại sau nhiều ngày ngưng việc do bị quản đốc xúc phạm, kỳ thị và đòi hỏi một số quyền lợi chưa được đáp ứng.

 

Thanh Hóa: Gần 6.000 công nhân ngưng việc đã đi làm trở lại - Ảnh 1Sáng ngày 11/9, công nhân công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành đã trở lại làm việc

“100% công nhân đã trở lại xưởng làm việc, phía công ty cũng hứa trả đủ 4 ngày lương cho công nhân từ ngày 6 đến ngày 9/9. Tuy nhiên, còn một số kiến nghị của công nhân chưa đáp ứng được do đã có quy định, quy chế cụ thể khi ký hợp đồng. Công nhân cũng đã thông tư tưởng và trở lại làm việc bình thường” – ông Biên nói.

Trước đó, như Báo Dân sinh đã phản ánh, vào lúc hơn 13h ngày 6/9 do mâu thuẫn với quản lý, nhiều công nhân xưởng may 1 của Công ty S&H Vina đã tiến hành ngưng việc đòi quyền lợi. Công nhân bắt đầu ngưng việc từ xưởng may 1, sau đó đã lan ra cả công ty.

Theo yêu cầu của công nhân, phía công ty phải xem xét, đáp ứng thỏa đáng các kiến nghị, gồm: tăng lương cơ bản cho phù hợp mức sống hiện tại; khi công nhân nghỉ ốm đau, có việc quan trọng đột xuất thì không bị trừ tiền chuyên cần, phải tính vào ngày nghỉ phép năm; không quá ép sản lượng công nhân; đảm bảo chế độ thai sản đầy đủ cho công nhân; chỉ phạt biên bản công nhân sau khi nhắc nhở quá 2 lần và không được trừ chuyên cần sau 1 lần bị phạt biên bản; chế độ trợ cấp nuôi con nhỏ 10.000 đ/tháng hiện nay là quá thấp; tăng một số khoản tiền như xăng xe, phụ cấp thâm niên…

Ngay sau khi xảy ra sự việc công nhân ngừng việc tập thể, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa, Sở LĐ-TB&XH đã cử đoàn công tác xuống phối hợp với UBND huyện Thạch Thành và các đơn vị chức năng trực tiếp lắng nghe ý kiến của người lao động.

Sau khi tập hợp các kiến nghị liên quan đến quyền lợi của người lao động trong công ty, đại diện các Sở, ngành chức năng đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty. Qua trao đổi, một số kiến nghị của công nhân Công ty S&H Vina Thạch Thành đã được doanh nghiệp thông qua bằng văn bản và cam kết thực hiện thời gian tới.

Một số kiến nghị doanh nghiệp chưa thông qua do còn phụ thuộc trực tiếp vào hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

MỘC MIÊN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Hà Nội: Đau xót ba mẹ con tử vong trong nhà nghỉ

  Hà Nội: Đau xót ba mẹ con tử vong trong nhà nghỉ

  Chị Nguyễn Thị N. (SN 1988, trú tại Thanh Trì, Hà Nội) thuê phòng tại nhà nghỉ cùng 2 con. Do lâu không thấy khách xuống, lễ tân nhà nghỉ lên gọi cửa nhưng không có ai trả lời. Sau khi mở cửa phòng, các nhân viên hốt hoảng phát hiện chị N. cùng 2 con đã tử vong.

 • Tháng 8, xử lý gần 2.400 xe quá tải

  Tháng 8, xử lý gần 2.400 xe quá tải

  Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, trong tháng 8.2017, các Trạm kiểm tra tải trọng xe (KTTTX) lưu động, cố định và Thanh tra các Sở GTVT sử dụng cân xách tay đã tiến hành kiểm tra trên 23.000 xe, trong đó có 2.394 xe vi phạm, tước 853 giấy phép lái xe, xử phạt nộp Kho bạc Nhà nước gần 24 tỷ đồng.

 • TP HCM dừng triển khai tuyến xe buýt nhanh

  TP HCM dừng triển khai tuyến xe buýt nhanh

  UBND TP HCM vừa quyết định dừng triển khai tuyến BRT đầu tiên trên đại lộ Đông Tây (Võ Văn Kiệt - Mai Chí Thọ). Động thái này dựa trên nghiên cứu của Sở GTVT về tính khả thi và hiệu quả của tuyến buýt nhanh.

 • Ngay trung tâm Thủ đô: Học sinh lớp hai bị giáo viên bạo hành

  Ngay trung tâm Thủ đô: Học sinh lớp hai bị giáo viên bạo hành

  Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo cùng UBND quận Ba Đình xử lý trách nhiệm tập thể và cá nhân có liên quan đến vụ học sinh lớp hai được cho là bị giáo viên bạo hành.