Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa: Giông lốc đánh sập nhà xưởng, công nhân phải nghỉ việc để khắc phục

20/07/2019 17:52

Một trận giông lốc bất ngờ xảy ra vào đêm qua (19/7) đã khiến hai dãy nhà xưởng của một công ty trên địa bàn huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đổ sập, nhiều công nhân đã phải nghỉ việc chờ khắc phục sự cố.

Thanh Hóa: Giông lốc đánh sập nhà xưởng, công nhân phải nghỉ việc để khắc phục - Ảnh 1Nhà xưởng đổ sập do giông lốc

 

Ngày 20/7, thông tin từ UBND huyện Hậu Lộc cho biết, vào đêm 19/7, một trận mưa lớn kèm theo gió lốc đã gây đổ sập 2 dãy nhà xưởng của Công ty TNHH IVORY Việt Nam đóng trên địa bàn thị trấn Hậu Lộc, gây hư hỏng nhiều tài sản, khiến công nhân phải ngưng việc để công ty khắc phục sự cố.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 21h ngày 19/7 khi một cơn mưa lớn cùng giông lốc kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ xảy ra trên địa bàn. Do giông lốc mạnh đã làm 2 dãy nhà xưởng số 1 và số 2 bị đổ, tốc mái. Rất may thời điểm mưa giông không có người trong các nhà xưởng nên không gây thiệt hại về người.

Tuy nhiên, nhiều nguyên liệu, máy móc, vật tư của công ty bị ướt, gây hư hỏng. Công ty đã phải cho ngưng việc xưởng số 1 và số 2 để khắc phục sự cố.

Do giông lốc đã gây tốc mái, sập nhà xưởng, nên sáng nay (20/7), khoảng 1.600 công nhân của công ty này đã phải nghỉ việc để công ty khắc phục sự cố.

“Do nhà xưởng bị tốc mái, đổ sập 1 phần, nước mưa xối vào khiến hàng may mặc và máy móc của công ty bị ngấm nước. Ngoài ra, hệ thống kính, mái của 2 nhà xưởng bị tốc và vỡ. Hiện nay, phía công ty chưa có thống kê chi tiết thiệt hại. Tuy nhiên, ước tính ban đầu, thì Công ty TNHH IVORY Việt Nam bị thiệt hại hàng tỷ đồng do trận dông lốc gây ra” – ông Trịnh Ngọc Quang – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Hậu Lộc cho biết.

MỘC MIÊN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gặp mặt cán bộ công đoàn tiêu biểu

  Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gặp mặt cán bộ công đoàn tiêu biểu

  Sáng 20/7, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gặp mặt 10 đại biểu được tôn vinh trong Lễ trao "Giải thưởng Nguyễn Văn Linh" lần I và 90 Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu toàn quốc lần thứ IV, năm 2019. Cùng tham dự buổi gặp mặt có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai.

 • Vĩnh Long: 6 tháng đầu năm tạo việc làm mới cho 15.668 lao động

  Vĩnh Long: 6 tháng đầu năm tạo việc làm mới cho 15.668 lao động

  Đây là số liệu được báo cáo tại Hội nghị về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2019 trên lĩnh vực lao động, việc làm.

 • Hội thảo lấy ý kiến về dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi) tại TP. Hồ Chí Minh

  Hội thảo lấy ý kiến về dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi) tại TP. Hồ Chí Minh

  Ngày 19/7/2019, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã tổ chức “Hội thảo lấy ý kiến về dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi)”. Tham dự Hội thảo có ông Mai Đức Thiện, Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ LĐ- TB&XH); các chuyên gia Văn phòng ILO Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và đại diện các Sở ban ngành cùng hàng trăm doanh nghiệp ở các tỉnh phía Nam.

 • Bứt phá hiệu quả, không điều chỉnh bất cứ chỉ tiêu nào!

  Bứt phá hiệu quả, không điều chỉnh bất cứ chỉ tiêu nào!

  Đây là khẳng định của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tại buổi đánh giá kết quả thực hiện chính sách trong lĩnh vực lao động - người có công và xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. "Chúng ta không điều chỉnh bất cứ chỉ tiêu nào, mà phấn đấu vượt các chỉ tiêu đề ra. Bứt phá, bứt phá và hiệu quả. Dứt khoát như thế”, ông nhấn mạnh.