Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa: Giúp đồng bào thiệt hại do lũ sớm ổn định cuộc sống

01/11/2017 16:48

Để đồng bào bị thiệt hại do lũ vừa qua sớm ổn định cuộc sống, ngày 30/10, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định số 4113/QĐ-UBND về việc phê duyệt kinh phí phòng, chống dịch bệnh, xử lý môi trường sau mưa lũ; tháng vệ sinh tiêu độc, khử trùng; phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2017. Nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do thiên tai với số tiền hơn 11,26 tỷ đồng.

Theo đó, nguồn kinh phí được cấp để thực hiện các nội dung theo quyết định là 15,598 tỷ đồng.

Thanh Hóa: Giúp đồng bào thiệt hại do lũ sớm ổn định cuộc sống - Ảnh 1

Phòng, chống dịch bệnh, xử lý môi trường sau lũ, giúp người dân ổn định cuộc sống

Trong đó, 7,807 tỷ đồng được cấp cho ngành y tế để xử lý nguồn nước sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe cho người dân tại các trường học, bệnh viện, khu dân cư...; 1,007 tỷ đồng được cấp cho ngành tài nguyên và môi trường để xử lý ô nhiễm môi trường do hậu quả mưa lũ gây ra tại các khu vực bãi rác, chôn lấp rác thải, xử lý rác thải khu dân cư, cống rãnh, ao tù...; 6,784 tỷ đồng cho ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn để thực hiện tháng vệ sinh tiêu độc, khử trùng; phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2017 tại các cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm, đường làng, ngõ xóm nơi nuôi gia súc, gia cầm...

Nguồn kinh phí được lấy từ nguồn dự phòng ngân sách tỉnh năm 2017. Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu, các đơn vị được cấp kinh phí sử dụng đúng mục đích, hiệu quả và thực hiện thanh, quyết toán theo quy định. 

Liên quan đến việc giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại do lũ vừa qua, ngày 1/11, ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa cho biết, tính đến ngày 31/10, đã có 111 tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do thiên tai vừa qua với số tiền hơn 11,26 tỷ đồng.

Theo thống kê, đợt mưa lũ vừa qua, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 21 người chết và mất tích, tổng thiệt hại do mưa lũ gây ra ước tính khoảng 3.335 tỷ đồng.

Với sự vào cuộc tích cực của các cấp chính quyền tỉnh Thanh Hóa, của cộng đồng, đời sống của người dân bị ảnh hưởng lũ đã dân ổn định.

HOÀNG MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cận vệ dùng cồn lau ghế của ông Kim Jong-un trước cuộc hội đàm với ông Putin Cận vệ dùng cồn lau ghế của ông Kim Jong-un trước cuộc hội đàm với ông Putin
Các cận vệ của ông Kim Jong-un đã sử dụng cồn để lau ghế cho nhà lãnh đạo Triều Tiên trước khi bắt đầu cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
 • Cần Thơ ngừng tiếp nhận sữa miễn phí

  Cần Thơ ngừng tiếp nhận sữa miễn phí

  Sau việc gần 500 học sinh bị ngộ độc tại tỉnh Hậu Giang, Sở Y tế, Sở GD-ĐT TP Cần Thơ đã ban hành văn bản gửi các đơn vị trực thuộc dừng việc uống và phát sữa miễn phí trên địa bàn Cần Thơ.

 • Cần Thơ: Trợ giúp, chăm sóc chu đáo các đối tượng bảo trợ xã hội

  Cần Thơ: Trợ giúp, chăm sóc chu đáo các đối tượng bảo trợ xã hội

  Những năm qua, nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, người khuyết tật, các đối tượng lang thang… đã may mắn được đón vào các trung tâm bảo trợ xã hội, các mái ấm, nhà tình thương trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Từ đây các các đối tượng này có một điểm tựa nuôi dưỡng, ăn học không bị bơ vơ giữa dòng đời.

 • Ninh Bình: Biểu dương người có uy tín trong công tác dân vận

  Ninh Bình: Biểu dương người có uy tín trong công tác dân vận

  Ngày 30/10, Ban Dân vận Tỉnh ủy tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị biểu dương người có uy tín trong công tác dân vận giai đoạn 2015-2017.

 • Vinamilk hỗ trợ 400 triệu đồng cho các hộ nghèo vùng lũ tại Hà Nội

  Vinamilk hỗ trợ 400 triệu đồng cho các hộ nghèo vùng lũ tại Hà Nội

  Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, ngày 27/10/2017, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk đã trao tặng 400 triệu đồng cho các hộ nghèo bị ảnh hưởng do bão lũ. Trong đó có 300 triệu đồng tiền mặt và 350 thùng sữa tương đương 100 triệu đồng cho 1.600 học sinh. Bên cạnh đó, Vinamilk còn tổ chức khám và tư vấn dinh dưỡng cho hơn 300 học sinh, giáo viên tại huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.