Thanh Hóa: Hàng nghìn công nhân đình công đòi quyền lợi

22:10 - 23/10/2018

Sáng 23/10, hàng nghìn công nhân Nhà máy may Ivory Thanh Hóa thuộc Công ty TNHH Ivory Việt Nam, đóng tại huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) tiếp tục ngừng sản xuất, đình công đòi quyền lợi.

Nhà máy may Ivory nơi công nhân đình công đòi quyền lợi

 

Theo phản ánh của công nhân, nhiều chính sách của công ty chưa hợp lý, thường xuyên ép tăng ca, phụ cấp thấp và nhiều chế độ phúc lợi khác không đảm bảo.

Những chính sách không hợp lý khiến công nhân bất bình. Đơn cử như, công ty ép tăng ca, tiền xăng xe, tiền phụ cấp thâm niên, tiền ăn mà họ được hưởng hàng tháng rất thấp so với các nhà máy may khác trên địa bàn

Công nhân làm việc có thâm niên 5 năm tại nhà máy đang được hưởng phụ cấp 150.000 đồng/tháng, còn những người có thâm niên làm việc từ 3 năm trở xuống được hưởng phụ cấp 90.000 đồng/tháng. Nguyện vọng của công nhân muốn được tăng khoản phụ cấp này, xứng đáng với thời gian họ làm việc lâu năm ở đây.

Được biết, đây là ngày thứ 4, hàng nghìn công nhân Công ty TNHH Ivory Việt Nam ngừng việc để đòi quyền lợi.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Công đoàn huyện Hậu Lộc đã phối hợp với UBND huyện, Công an huyện đến để lắng nghe ý kiến của công nhân và đề nghị Công ty TNHH Ivory có văn bản trả lời công nhân.

Ông Trịnh Ngọc Quang – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Hậu Lộc cho biết, ngày 18/10 hàng nghìn công nhân Công ty TNHH Ivory bắt đầu tiến hành ngừng việc tập thể.

“Ngay sau tiếp nhận sự việc, chúng tôi đã phối hợp với ngành chức năng tổng hợp các đề xuất, kiến nghị của công nhân và làm việc với phía lãnh đạo của Công ty TNHH Ivory. Hiện, Công ty TNHH Ivory đã đồng ý đáp ứng một phần nguyện vọng của công nhân như; tăng tiền ăn, không ép sản lượng, tăng tiền đánh giá xếp bậc”-ông Quang nói.

Đến chiều ngày 23/10, sau khi được vận động và đáp ứng một số kiến nghị, hầu hết các công nhân đã thôi không tụ tập, ngừng việc tập thể trước cửa công ty.

Được biết, Nhà máy may Ivory Thanh Hóa đi vào hoạt động từ tháng 4/2011, hiện có 5.000 - 6.000 công nhân đang làm việc tại đây.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›