Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hoá: Hàng nghìn công nhân đình công đòi quyền lợi

06/10/2018 21:35

Ngày 6/10, hàng nghìn công nhân Công ty TNHH giày Aleron Việt Nam (thuộc Tập đoàn Hong Fu Việt Nam) và công nhân Công ty TNHH giày Rollsport 2 Việt Nam đóng tại Khu công nghiệp Hoằng Long (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hoá) đã đồng loạt nghỉ làm để đòi quyền lợi.

Theo phản ánh của công nhân của 2 công ty nói trên, gần đây công ty thường xuyên tăng sản lượng, việc nhiều nhưng lương của công nhân thì không được tăng. Ngoài ra, các phụ cấp như tiền xăng xe, tiền ăn trưa, tiền thưởng... cũng ở mức thấp, phải tiết kiệm lắm mới đủ sinh hoạt tối thiểu hàng ngày.

Thanh Hoá: Hàng nghìn công nhân đình công đòi quyền lợi - Ảnh 1

Hàng nghìn công nhân đình công đòi quyền lợi (Ảnh: Nguyễn Dương)

 

Ngay sau khi sự việc đình công xảy ra, Liên đoàn lao động TP.Thanh Hóa và công đoàn công ty ghi nhận ý kiến của công nhân. Cụ thể, công nhân đề xuất 23 ý kiến khác nhau, như tăng lương, tăng tiền ăn trưa, tiền xăng xe, giảm áp lực giao sản lượng…

Trao đổi với PV, bà Hoàng Thị Yến, Chủ tịch Liên đoàn lao động TP.Thanh Hóa, cho biết: “Trước mắt, cả 2 công ty đã đồng ý tăng tiền ăn trưa từ 15.000 đồng/người/ngày lên 17.000 đồng/người/ngày trong tháng 10; tăng tiền thưởng ngày lễ từ 30.000 đồng/người lên 50.000 đồng/người từ tháng 1/2019. Những vấn đề còn lại sẽ tiếp tục được phía công ty từng bước xem xét, giải quyết”.

HOÀNG MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Người lao động được hưởng tiền ốm đau khi nghỉ không lương trên 14 ngày/tháng.

  Người lao động được hưởng tiền ốm đau khi nghỉ không lương trên 14 ngày/tháng.

  Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM hướng dẫn tại Công văn 1904/BHXH-CĐ dựa trên quy định tại Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH ngày 29/12/2015, có nội dung: người lao động nghỉ không lương trên 14 ngày/tháng vẫn được hưởng tiền ốm đau.

 • Chưa phát hiện sai phạm trong đào tạo phi công của Vietnam Airlines

  Chưa phát hiện sai phạm trong đào tạo phi công của Vietnam Airlines

  Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Ngọc Đông trước phản ánh về những bất cập liên quan đến đội ngũ phi công của Vietnam Airlines như: Chất lượng đầu vào của ứng viên phi công; quá trình huấn luyện, kiểm tra, phỏng vấn phi công; thời hạn khi nghỉ việc và bồi hoàn chi phí đào tạo phi công...

 • Nhà máy đóng tàu Romania nhận 130 công nhân Việt Nam vào làm việc

  Nhà máy đóng tàu Romania nhận 130 công nhân Việt Nam vào làm việc

  Theo trang tin Hotnews.ro mới đây, nhà máy đóng tàu Vard Braila, đơn vị sử dụng lao động lớn nhất tại thành phố Braila ở miền Đông Romania đã nhận 70 công nhân Việt Nam vào làm việc và có kế hoạch tuyển thêm 60 công nhân người Việt để bù đắp sự thiếu hụt lao động.

 • Công ty CP may Halotexco bị tố quỵt tiền trợ cấp thôi việc của công nhân

  Công ty CP may Halotexco bị tố quỵt tiền trợ cấp thôi việc của công nhân

  Mới đây, chúng tôi nhận được đơn thư của 16 công nhân viên đã nghỉ chế độ của công ty CP May Halotexco, phản ánh về việc họ đã nghỉ chế độ từ năm 2011, 2012 đến nay nhưng công ty này cố tình không trả tiền trợ cấp thôi việc của họ. Họ đã đến công ty hỏi rất nhiều lần nhưng công ty này quyết không trả.