Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa: Hàng trăm công nhân ngưng việc đòi quyền lợi

31/08/2017 20:47

Tăng sản lượng, tăng giờ làm... nhưng không được đáp ứng quyền lợi, hàng trăm công nhân Công ty cổ phần đầu tư Hồng Uy đóng trên địa bàn xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã ngưng việc tập thể để kiến nghị quyền lợi.

 

Sự việc bắt đầu diễn ra vào khoảng hơn 12h ngày 31/8, hàng trăm công nhân của Công ty cổ phần đầu tư Hồng Uy đã ngưng việc tập thể, tập trung trước cổng công ty để bày tỏ ý kiến phản đối liên quan đến quyền lợi của người lao động.

 

Thanh Hóa: Hàng trăm công nhân ngưng việc đòi quyền lợi - Ảnh 1Công nhân Công ty cổ phần đầu tư Hồng Uy tập trung phản đối, đòi quyền lợi.


Những công nhân làm việc tại công ty cho biết, trong quá trình làm việc, người lao động bị ép tăng sản lượng và làm thêm ngoài giờ nhưng không được thanh toán tiền lương. Ngoài ra, một số quyền lợi của người lao động chưa được giải quyết thỏa đáng khiến công nhân bị thiệt thòi.

Ngay sau bữa cơm trưa, công nhân đồng loạt ra khu vực trước cổng công ty để bày tỏ sự phản đối về việc một số quyền lợi của mình chưa đảm bảo. 

Ông Lê Quang Hùng, Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn cho biết, sau khi nhận được thông tin, huyện đã chỉ đạo lực lượng công an huyện, các phòng ban liên quan và chính quyền xã xuống nắm tình hình, đồng thời tuyên truyền không để công nhân tràn ra đường gây ách tắc giao thông. “Phía huyện cũng đang phối hợp với công ty và người lao động để nắm bắt tình hình và tổ chức đối thoại, nhằm giải quyết vấn đề”.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Triệu Sơn cho biết thêm: Ngay trong chiều 31/8, đại diện Sở LĐ-TB&XH, chính quyền địa phương, người lao động và phía lãnh đạo công ty đã có buổi đối thoại. Tại buổi đối thoại, nhiều kiến nghị của người lao động đã được lãnh đạo công ty trao đổi, giải đáp.

Phía công ty đã hứa sẽ tiến hành sẽ điều chỉnh một số vấn đề mà người lao động yêu cầu, triển khai thực hiện sớm chế độ tiền lương, tiền tăng ca, điện mát, nơi làm việc, nơi để xe...

 

Thanh Hóa: Hàng trăm công nhân ngưng việc đòi quyền lợi - Ảnh 2

 

Đến 17h, sau khi lãnh đạo công ty đã thống nhất thực hiện một số cam kết, yêu cầu của người lao động thì công nhân mới giải tán.

Công ty cổ phần đầu tư Hồng Uy được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn đầu tư nước ngoài, bắt đầu đi vào hoạt động từ cuối năm 2014 chuyên sản xuất giày dép xuất khẩu với số lượng công nhân hiện tại hơn 1.400 người.

MỘC MIÊN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Chăm lo đời sống người lao động và hướng về cộng đồng

  Chăm lo đời sống người lao động và hướng về cộng đồng

  Ngày 30/8, tại Hà Nội, Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) tổ chức Đại hội đại biểu công đoàn SCIC lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2020. Đại hội đã bầu ra BCH công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2020 với mục tiêu: Làm tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

 • Quy định mới về xếp lương ngạch đối với công chức

  Quy định mới về xếp lương ngạch đối với công chức

  Bộ Nội vụ vừa công bố Thông tư 05/2017/TT-BNV sửa đổi, bổ sung một số quy định về tiêu chuẩn nghiệp vụ chuyên môn, bổ nhiệm ngạch và xếp lương đối với các ngạch công chức chuyên ngành hành chính. Thông tư 05/2017/TT-BNV có hiệu lực từ ngày 1/10/2017.

 • Đà Nẵng: Hơn 50.800 lượt người được tuyên truyền phổ biến pháp luật lao động

  Đà Nẵng: Hơn 50.800 lượt người được tuyên truyền phổ biến pháp luật lao động

  Thực hiện Đề án tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, từ năm 2010- 2016, TP. Đà Nẵng đã có hơn 50.800 lượt người được tuyên truyền phổ biến pháp luật lao động.

 • Đảm bảo quyền lợi của thuyền viên làm việc trên tàu biển Việt Nam

  Đảm bảo quyền lợi của thuyền viên làm việc trên tàu biển Việt Nam

  Các đơn vị sử dụng thuyền viên làm việc trên tàu biển Việt Nam cơ bản đã thực hiện đầy đủ công tác đảm bảo chế độ lao động, quyền lợi cho thuyền viên theo Công ước Lao động Hàng hải 2006. Tuy nhiên cũng có nhiều tồn tại, hạn chế cần khắc phục.