Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa: Hỗ trợ 55 tỷ đồng khắc phục sự cố mưa lũ

08/11/2017 21:05

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng mới đây ký ban hành Quyết định số 4243/QĐ-UBND phê duyệt hỗ trợ kinh phí cho các địa phương, đơn vị trong tỉnh để khắc phục cơ sở hạ tầng thiết yếu bị thiệt hại do mưa lũ gây ra từ 9-12/10 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, tổng số kinh phí được hỗ trợ dịp này là 55 tỷ đồng. UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ hỗ trợ 3 tỷ đồng/huyện đối với các huyện: Quan Sơn, Thường Xuân, Hà Trung, Nông Cống, Yên Định, Bá Thước, Thọ Xuân, Thạch Thành.

Thanh Hóa: Hỗ trợ 55 tỷ đồng khắc phục sự cố mưa lũ - Ảnh 1Mưa lớn trong các ngày từ 9-12/10 đã khiến nhiều địa phương ở Thanh Hóa thiệt hại nặng nề

 

Hỗ trợ 2 tỷ đồng/huyện đối với các huyện: Tĩnh Gia, Thiệu Hóa, Vĩnh Lộc, Như Xuân, Lang Chánh, Cẩm Thủy, Ngọc Lặc, Hoằng Hóa và hỗ trợ 1 tỷ đồng/huyện đối với các huyện, thị xã, thành phố còn lại.

Ngoài ra, một số đơn vị khác chịu thiệt hại nặng nề về cơ sở hạ tầng sau mưa lũ cũng được UBND tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ như: Công ty TNHH một thành viên Thủy lợi Sông Chu 2 tỷ đồng.

Công ty TNHH một thành viên Thủy lợi Nam Sông Mã và Công ty TNHH một thành viên thủy lợi Bắc Sông Mã được hỗ trợ 1 tỷ đồng mỗi công ty…

Theo báo cáo của UBND tỉnh Thanh Hóa, đợt mưa lũ vừa qua đã có 16 người chết, 5 người mất tích, 5 người bị thương; 55 ngôi nhà bị thiệt hại hoàn toàn, 172 nhà bị thiệt hại một phần, 28.146 ngôi nhà bị ngập, 144 ngôi nhà bị ảnh hưởng sạt lở đất.

Hệ thống đê xung yếu, đê cấp III, đê cấp IV của Thanh Hóa bị ảnh hưởng nặng nề; hàng chục nghìn ha hoa màu, cây vụ đông bị thiệt hại; 6.455 con gia súc, 210.355 con gia cầm... bị cuốn trôi; 6.055 ha nuôi trồng thủy sản bị ngập... Tổng giá trị thiệt hại ước tính khoảng 2.700 tỷ đồng…

MỘC MIÊN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản
Chiếc máy có thể biến giấy đã qua sử dụng thành giấy mới bằng quy trình khô. Sáng chế này từng đoạt giải vàng cuộc thi Good Design Award Nhật Bản.
 • Bỏ sổ hộ khẩu là đúng nhưng đừng mừng vội

  Bỏ sổ hộ khẩu là đúng nhưng đừng mừng vội

  Đến đầu năm 2020 khi hoàn thành cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Bộ Công an sẽ đề xuất bỏ sổ hộ khẩu để quản lý dân cư bằng công nghệ, nhằm hạn chế sự chồng chéo, rườm rà về thủ tục, giấy tờ. Nhiều người mừng thầm vì sẽ bớt vất vả khi có việc liên quan tới sổ hộ khẩu nhưng thực ra để đồng bộ hóa được dữ liệu và liên thông được với tất cả các ngành là điều khó khăn, nếu không có quyết tâm.

 • Viettel dốc sức cùng người dân khắc phục sự cố sau bão Damrey

  Viettel dốc sức cùng người dân khắc phục sự cố sau bão Damrey

  Ngay sau khi bão Damrey đổ bộ, hoạt động thông tin liên lạc của mạng Viettel tại Khánh Hòa đã thông suốt trở lại, cơ sở hạ tầng được khắc phục 75% và sẽ hoàn thành 100% trước 8/11/2017.

 • Sổ hộ khẩu làm khổ người dân như thế nào?

  Sổ hộ khẩu làm khổ người dân như thế nào?

  Hơn nửa thế kỷ qua và kể cả hiện nay, sổ hộ khẩu đã tạo một “sức ép” nặng nề trong cuộc sống hàng ngày của người dân. Thật vất vả để tồn tại, nếu không có sổ hộ khẩu.

 • Bộ LĐ-TB&XH phát động ủng hộ người dân bị ảnh hưởng do cơn bão số 12

  Bộ LĐ-TB&XH phát động ủng hộ người dân bị ảnh hưởng do cơn bão số 12

  Trước những thiệt hại nặng nề do cơn bão số 12 gây ra, với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban TW MTTQ Việt Nam, chiều ngày 7/11, Bộ trưởng LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã phát động tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ thực hiện quyên, góp ủng hộ người dân các tỉnh bị thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra.