Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa: Hơn 1.000 sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện

31/08/2017 15:42

Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Sắc đỏ Hồng Đức” đã thu hút hơn 1000 em sinh viên, đoàn viên đăng ký tham gia. Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức tiếp nhận hơn 700 đơn vị máu.

 

Ngày 30/8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Đoàn Thanh niên Trường Đại học Hồng Đức, Trung tâm Huyết học - Truyền máu tỉnh tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Sắc đỏ Hồng Đức”.

 

Thanh Hóa: Hơn 1.000 sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện - Ảnh 1

 

Thanh Hóa: Hơn 1.000 sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện - Ảnh 2Tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu tại buổi lễ.

 

Với phương châm “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày hội đã thu hút hơn 1000 em sinh viên, đoàn viên đăng ký tham gia.

Trước khi diễn ra ngày hội hiến máu, các tình nguyện viên đã có nhiều hoạt động sôi nổi như tổ chức “Big game”, “Mini Gala”, “sôi động cùng Flasmod”, tuyên truyền vận động đoàn viên, sinh viên tham gia hiến máu nhân đạo, tìm hiểu ý nghĩa việc hiến máu cứu người cũng như một số bệnh máu thường gặp.

Ban tổ chức tiếp nhận hơn 700 đơn vị máu. Được biết, những năm qua, Trường Đại học Hồng Đức là đơn vị dẫn đầu trong công tác hiến máu nhân đạo về số lượng tình nguyện viên tham gia hiến máu, số lượng máu tiếp nhận tại các chương trình luôn vượt kế hoạch giao.

MỘC MIÊN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Người khuyết tật không còn khó khăn khi tiếp cận công trình công cộng

  Người khuyết tật không còn khó khăn khi tiếp cận công trình công cộng

  Học nghề, tạo việc làm, ổn định cuộc sống để người khuyết tật (NKT) tự tin vươn lên hòa nhập cộng đồng là chìa khóa mở ra cánh cửa hòa nhập bền vững. Tại TP. Đà Nẵng cùng với nhiều chương trình, hoạt động thiết thực hỗ trợ NKT trong việc tiếp cận giao thông, các dịch vụ xã hội, công trình công cộng... đã và đang góp phần thúc đẩy hiện thực hóa quyền của NKT.

 • Đắk Nông: Nước sinh hoạt nhiễm asen, công trình nước sạch hoạt động ì ạch

  Đắk Nông: Nước sinh hoạt nhiễm asen, công trình nước sạch hoạt động ì ạch

  Hàm lượng asen trong các mẫu nước được xét nghiệm đều vượt từ 2-7 lần mức cho phép, có mẫu vượt tới 20 lần. Lo lắng trước chất lượng nguồn nước sinh hoạt, nhiều ngày nay người dân phải dùng nước mưa hoặc mua nước đóng chai về sử dụng.

 • Vụ vợ lãnh đạo xã lọt danh sách hộ nghèo: Sẽ xử lý nghiêm cán bộ xã sai phạm

  Vụ vợ lãnh đạo xã lọt danh sách hộ nghèo: Sẽ xử lý nghiêm cán bộ xã sai phạm

  “Sau khi có kết luận thanh tra, huyện sẽ xử lý nghiêm, không bao che cán bộ văn hóa xã Nga Thanh đưa vợ mình và vợ lãnh đạo xã vào danh sách hộ nghèo nhằm hưởng chế độ của Nhà nước. Đó là khẳng định của ông Mai Văn Hải, Bí thư huyện ủy Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa”.

 • Thanh Hóa: Truy thu tiền cán bộ chính sách xã chi sai quy định

  Thanh Hóa: Truy thu tiền cán bộ chính sách xã chi sai quy định

  Chậm trễ trong việc giải quyết chế độ chính sách, hàng loạt đối tượng người có công, bảo trợ xã hội dù đã chết hoặc hết tiêu chuẩn vẫn được lập danh sách khống chi sai hàng chục triệu đồng trợ cấp của Nhà nước là những sai phạm của cán bộ chính sách xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh vừa được Thanh tra kết luận, chỉ rõ.