Thanh Hóa: Hơn 2,1 tỷ đồng chi trả trợ cấp một lần đối với chuyên gia giúp Lào và Cam-pu-chia

13:04 - 12/06/2019

Ông Phạm Đăng Quyền, phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa mới đây vừa ký Quyết định số 2204/QĐ-UBND về việc giải quyết chế độ trợ cấp một lần đối với người được cử làm chuyên gia sang giúp Lào, Cam-pu-chia.

Lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ  quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh tại Lào tại NTLS Quốc tế Đồng Tâm

 

Theo đó, chế độ trợ cấp một lần đối với người được cử làm chuyên gia sang giúp Lào và Cam-pu-chia và thân nhân người được cử làm chuyên gia sang giúp Lào và Căm-pu-chia đã từ trần gồm 108 người ở các huyện: Tĩnh Gia, Cẩm Thủy, Đông Sơn, Thọ Xuân, Nông Cống, Hoằng Hóa, Quảng Xương, Thiệu Hóa, Triệu Sơn, TP Thanh Hóa và thị xã Bỉm Sơn.

Trong đó, đối tượng hiện còn sống đủ điều kiện được hưởng trợ cấp một lần là 92 người và thân nhân của đối tượng được cử làm chuyên gia đã trừ trần hưởng mức trợ cấp một lần là 16 người.

Tổng kinh phí thực hiện là hơn 2,1 tỷ đồng. Nguồn kinh phí được trích từ Ngân sách Trung ương, bảo đảm và được bố trí trong dự toán chi thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng và người trực tiếp tham gia kháng chiến do ngành Lao động - Thương binh và xã hội quản lý.

Quyết định cũng nêu rõ, giao Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hóa thực hiện phê duyệt số đối tượng và phân bổ dự toán cho các đơn vị sử dụng ngân sách theo quy định của Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Tài chính; hướng dẫn UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức việc chi trả chế độ trợ cấp một lần cho các đối tượng theo đúng quy định.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện việc chi trả chế độ trợ cấp một lần, kịp thời, đúng đối tượng và định mức theo Quyết định số 57/2013/QĐ-TTg ngày 14 tháng 10 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ và các quy định của Nhà nước.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›