Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hoá: Hơn 81% lao động miền núi có việc làm sau đào tạo

13/06/2018 06:09

Theo số liệu từ Sở LĐ-TB&XH Thanh Hoá, từ năm 2017 đến nay, tại 11 huyện miền núi của tỉnh này đã có gần 15.000 lao động được đào tạo nghề. Trong đó có 11.765 lao động sau khi được đào tạo nghề đã có việc làm, đạt 81,3%.

Thực hiện Đề án 1956 về đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với công tác xóa đói, giảm nghèo bền vững, những năm gần đây công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm đã được tỉnh Thanh Hoá thực hiện có hiệu quả.

Thanh Hoá: Hơn 81% lao động miền núi có việc làm sau đào tạo - Ảnh 1Hơn 81% lao động miền núi có việc làm sau đào tạo (Ảnh minh hoạ)

Cụ thể, đã có gần 15.000 lao động được đào tạo nghề, trong đó có 11.765 lao động sau khi được đào tạo nghề đã có việc làm, đạt 81,3%.

Để nâng cao hiệu quả công tác đào tạo nghề, tăng tỷ lệ có việc làm ổn định của lao động sau đào tạo, thời gian tới, tỉnh Thanh Hoá tiếp tục đẩy mạnh công tác hướng nghiệp, giáo dục nâng cao nhận thức về học nghề, giải quyết việc làm cho lực lượng lao động để họ có ý chí tự vươn lên trong học nghề, tự tạo việc làm.

Bên cạnh đó, các cơ sở, trung tâm dạy nghề trên địa bàn sẽ tăng cường đầu tư hơn nữa về cơ sở vật chất; lựa chọn cơ cấu nghề phù hợp, trong đó chú trọng những ngành nghề gắn với nhu cầu thực tiễn tại địa phương, những ngành nghề có nhiều cơ hội việc làm, các ngành nghề truyền thống hoặc những ngành nghề có nhiều cơ hội đi xuất khẩu lao động; liên kết tạo việc làm cho lao động sau đào tạo, hỗ trợ lao động vay vốn phát triển kinh tế, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập, đẩy nhanh quá trình thoát nghèo bền vững ở các huyện miền núi.

MINH HOÀNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.
 • Dù còn rào cản, nữ giới ngày càng có cơ hội phát triển trong doanh nghiệp

  Dù còn rào cản, nữ giới ngày càng có cơ hội phát triển trong doanh nghiệp

  Navigos Group, tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự hàng đầu Việt Nam hiện đang sở hữu trang tìm kiếm việc làm trực tuyến VietnamWorks và bộ phận tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao Navigos Search, ngày 11/5 đã phát hành báo cáo về “Vai trò của nữ giới trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”. Khảo sát được thực hiện dựa trên gần 1.000 người tìm việc và ứng viên trong cơ sở dữ liệu của VienamWorks và Navigos Search.

 • Bắc Á Bank tìm kiếm và tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng cao

  Bắc Á Bank tìm kiếm và tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng cao

  Trong khuôn khổ hoạt động thường niên, vừa qua, Trường ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội việc làm BUH lần thứ 11 (2018), thu hút 28 đơn vị tuyển dụng, bao gồm các NH TMCP, các TCTD và các doanh nghiệp cùng gần 5.000 sinh viên đến từ các trường đại học chuyên ngành trên địa bàn. Góp mặt tại Ngày hội việc làm BUH, BAC A BANK đặc biệt chú trọng quảng bá hình ảnh thương hiệu và tăng cường khả năng kết nối với đội ngũ sinh viên, hướng tới mục tiêu xây dựng nguồn nhân lực bền vững.

 • Tai nạn lao động một người tử vong

  Tai nạn lao động một người tử vong

  Công trình siêu thị mini ở xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu (Nam Định) đang đổ bêtông để chuẩn bị hoàn thiện thì giàn giáo bất ngờ bị sập, một công nhân tử vong, một người khác bị gãy tay đang được cấp cứu.

 • Trường CĐ Công thương Việt Nam có tân hiệu trưởng

  Trường CĐ Công thương Việt Nam có tân hiệu trưởng

  Ngày 29/5, tại Hà Nội Ban Giám hiệu Trường CĐ Công thương Việt Nam (Bộ LĐ-TB&XH) đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH về việc công nhận chức danh hiệu trưởng. Dự buổi lễ có đại diện các cơ quan, đơn vị thuộc khối Giáo dục nghề nghiệp và các đối tác của nhà trường cùng dự.