Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa: Hơn 9,3 tỷ đồng trợ cấp một lần đối với công an xã

27/08/2017 06:23

Toàn tỉnh Thanh Hóa hiện có có 605 người đủ điều kiện được hưởng trợ cấp một lần, với tổng kinh phí chi trả cho các đối tượng trong đợt này là hơn 9,386 tỷ đồng.

 

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng đã ký ban hành Quyết định 3055/QĐ-UBND về việc phê duyệt đối tượng và kinh phí trợ cấp một lần đối với công an xã theo Nghị định 73/2009/NĐ-CP ngày 7/9/2009 của Chính phủ.

 

Thanh Hóa: Hơn 9,3 tỷ đồng trợ cấp một lần đối với công an xã - Ảnh 1Công an xã tiếp nhận thông tin người dân phản ánh (ảnh minh họa).


Theo Nghị định 73/2009/NĐ-CP, trưởng công an xã có thời gian phục vụ liên tục từ đủ 60 tháng trở lên được hưởng phụ cấp thâm niên mỗi năm bằng 1% lương và phụ cấp hiện hưởng.

Trưởng công an xã có thời gian công tác liên tục từ đủ 15 năm trở lên nếu nghỉ việc vì lý do chính đáng mà chưa đủ điều kiện nghỉ hưu thì được hưởng trợ cấp 1 lần, cứ mỗi năm công tác được tính bằng 1,5 tháng mức bình quân tiền lương và phụ cấp đóng bảo hiểm hiện hưởng; đối với trường hợp là phó trưởng công an xã, công an viên thì cứ mỗi năm công tác được tính bằng 1,5 tháng mức bình quân phụ cấp hiện hưởng...

Toàn tỉnh hiện có có 605 người đủ điều kiện được hưởng trợ cấp một lần, với tổng kinh phí chi trả cho các đối tượng trong đợt này là hơn 9,386 tỷ đồng.

Toàn bộ nguồn kinh phí được thực hiện từ nguồn kinh phí cải cách tiền lương trong dự toán ngân sách của tỉnh năm 2017.

MỘC MIÊN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Thành phố đáng sống - Niềm tự hào của người Đà Nẵng

  Thành phố đáng sống - Niềm tự hào của người Đà Nẵng

  Không chỉ có biển xanh, cát trắng nắng trải vàng, những ai dù chỉ một lần đặt chân đến mảnh đất, nơi có dòng sông Hàn thơ mộng soi mình bên những cây cầu “thế kỷ” đều có cảm giác yên bình đến lạ. Từ nếp sống văn hóa - văn minh đô thị, người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, TP. Đà Nẵng đang thực sự trở thành nơi đáng sống,“Thành phố 4 an” đúng như mong đợi của những người tâm huyết với mảnh đất này.

 • 32 tỉnh/ thành chưa có trường chuyên biệt cho học sinh khuyết tật

  32 tỉnh/ thành chưa có trường chuyên biệt cho học sinh khuyết tật

  Cả nước hiện có hơn 8 triệu người khuyết tật (NKT), chiếm khoảng 8,7% dân số. Đa số NKT có cuộc sống khó khăn, tỷ lệ lao động qua đào tạo thấp càng khiến cho phần lớn NKT không có việc làm hoặc việc làm không ổn định, thu nhập thấp... Điều này cho thấy việc đảm bảo quyền của NKT còn nhiều hạn chế.

 • Nạn“ đinh tặc” xuất hiện trở lại trên Đại lộ Thăng Long

  Nạn“ đinh tặc” xuất hiện trở lại trên Đại lộ Thăng Long

  Vấn nạn đinh tặc trên Đại lộ Thăng Long đã được biết đến từ nhiều năm qua. Tuy nhiên sau một thời gian im ắng, thì nay đang có dấu hiệu hoành hành trở lại.

 • Vụ dân tố bị “hành” ở phường Văn Miếu: Chấm dứt hợp đồng cán bộ nhận đơn

  Vụ dân tố bị “hành” ở phường Văn Miếu: Chấm dứt hợp đồng cán bộ nhận đơn

  Ngày 22/8, xác nhận với PV Báo Lao Động, Chủ tịch UBND phường Văn Miếu (quận Đống Đa, Hà Nội) - bà Vũ Mai Khanh cho hay, đã chấm dứt hợp đồng lao động đối với cán bộ nhận hồ sơ vụ làm thủ tục khai tử trước đó.