Thanh Hóa: Khai ấn đền Trần xã Hà Dương

15:05 - 02/03/2018

Đền thờ Trần Hưng Đạo ở xã Hà Dương có từ hàng trăm năm nay, được công nhận là di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia năm 1996.

 

Lễ dâng hương trước giờ khai ấn

 

Đêm ngày 14, rạng sáng 15 tháng Giêng năm Mậu Tuất (tức đêm mùng 1 rạng sáng 2/3), tại Di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia Đền thờ Trần Hưng Đạo ở làng Thổ Khối, xã Hà Dương, huyện Hà Trung (Thanh Hóa), UBND huyện Hà Trung đã tổ chức Lễ khai ấn đền Trần và cầu quốc thái dân an.

Đền thờ Trần Hưng Đạo ở xã Hà Dương có từ hàng trăm năm nay, được công nhận là di tích lịch sử- văn hóa cấp quốc gia năm 1996. Đây là ngôi đền thờ Trần Hưng Đạo lớn nhất ở Thanh Hóa, còn giữ được nhiều di vật, hiện vật cổ.

Đền đã được trùng tu, tôn tạo lại khá khang trang với kiến trúc độc đáo, tạo thuận lợi để bà con trong vùng và du khách thập phương về dự lễ, du xuân, cầu mong một năm may mắn, thịnh vượng.

 

Đông đảo du khách tham dự tại Lễ hội

 

Lễ hội là dịp để nhân dân trong vùng và du khách thập phương thể hiện lòng tôn kính, tri ân công đức với Triều Trần và Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương để cầu mong uy linh của Ngài luôn phù trì cho quốc thái, dân an, cho nhân khang, vật thịnh, cho cuộc sống yên bình, cùng nhau đoàn kết xây dựng quê hương, đất nước ngày thêm giàu đẹp.

Đúng 22h ngày 14 tháng Giêng, Lễ khai ấn Đền Trần xã Hà Dương chính thức được bắt đầu.

Lễ khai ấn Đền Trần, xã Hà Dương năm nay, gồm các phần lễ chính: Nghi lễ tế lễ truyền thống, Dâng lễ, Lễ rước ấn, dâng hương, dâng chúc văn xin khai ấn, Khai ấn, Rước ấn về cung diễn ra trang trọng, theo đúng nghi lễ truyền thống. 

Ngay trước giờ phát ấn, đã có hàng nghìn người dân trong và ngoài tỉnh tập trung tại đây để tham dự Lễ hội, cầu cho quốc thái, dân an. Theo kế hoạch, Ban tổ chức lễ khai ấn Đền Trần xã Hà Dương đã chuẩn bị hơn 10.000 lá ấn để phục vụ nhân dân và du khách thập phương đến dự lễ “Ban lộc đầu xuân” tại đền Trần trong đêm 14, rạng sáng ngày 15 tháng Giêng.

TƯỜNG LÂM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›