Thanh Hóa khai mạc Hội sách “Kết nối trí thức và lan tỏa văn hóa đọc”

17:54 - 30/05/2020

(Dân sinh) - Ngày 30/5, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ khai mạc Hội sách năm 2020 với chủ đề “Kết nối trí thức và lan tỏa văn hóa đọc”.

Với chủ đề "Kết nối tri thức và lan tỏa văn hóa đọc", Hội sách năm 2020 tỉnh Thanh Hóa với sự tham gia của 8 đơn vị xuất bản – phát hành tham gia, bao gồm: Thư viện tỉnh Thanh Hóa; Công ty TNHH MTV Nhà Xuất bản Thanh Hóa; Công ty Cổ phần Sách Thiết bị Trường học Thanh Hóa; Nhà sách Việt Lý; Nhà sách Tiền Phong chi nhánh Thanh Hóa, Công ty FAHASA Thanh Hóa và Chi nhánh Công ty CP Sách Alpha tại Nghệ An, với phong phú, đa dạng các đầu sách.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội sách “Kết nối trí thức và lan tỏa văn hóa đọc” - Ảnh 1.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông trao quà tặng cho một số đơn vị trường học

Hội sách 2020 là hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa (29/7/1930 - 29/7/2020); hướng tới tuyên truyền, phát triển văn hóa đọc trong xã hội, tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ giữa sách với người đọc, góp phần phát huy nét đẹp văn hóa đọc trong đời sống xã hội.

Ngoài hoạt động trưng bày, giới thiệu sách, Hội sách tổ chức chương trình bán sách với giá ưu đãi, phục vụ độc giả đọc sách miễn phí… 

Đặc biệt, hưởng ứng chủ đề của Hội sách là: “Kết nối tri thức, lan tỏa văn hóa đọc”, các đơn vị xuất bản - phát hành đã mang tới Hội sách những món quà hết sức ý nghĩa để trao tặng cho các trường học và các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh như: Tủ sách, cặp sách, thẻ bạn đọc và nhiều đầu sách hay.

Diễn ra từ ngày 30/5 đến 1/6, Hội sách 2020 hứa hẹn sẽ là sân chơi bổ ích, nơi giao lưu, gặp gỡ giữa những người yêu sách. Đồng thời, tạo cơ hội cho các đơn vị văn hóa – nghệ thuật, xuất bản – phát hành giới thiệu sản phẩm của mình đến gần hơn với công chúng, góp phần khẳng định, tôn vinh giá trị sách và văn hóa đọc trong cộng đồng.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›