Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa: Khám chữa bệnh miễn phí cho người có công và người nghèo

20/08/2017 06:04

Từ tháng 7 đến nay, huyện Nông Cống đã tổ chức khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí và tặng quà trên 1.000 đối tượng là người có công và người nghèo.

 

Ngày 19/8, Hội Chữ thập đỏ, Huyện Đoàn huyện Nông Cống phối hợp Bệnh viện Phổi Thanh Hóa, Bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho người có công, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thăng Thọ.

 

Thanh Hóa: Khám chữa bệnh miễn phí cho người có công và người nghèo - Ảnh 1Các y, bác sĩ khám bệnh cho người có công trên địa bàn xã Thăng Thọ.


Hơn 200 thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đã được các y, bác sĩ Bệnh viện Phổi Thanh Hóa, Bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống khám, tư vấn bệnh, chăm sóc sức khỏe, phát thuốc miễn phí. Tổng giá trị chương trình gần 90 triệu đồng, do Công ty Dược phẩm Hoàng Giang tài trợ.

Chỉ tính từ tháng 7 đến thời điểm hiện tại, huyện Nông Cống đã tổ chức khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí và tặng quà trên 1.000 đối tượng là người có công, người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã Trường Sơn, Trường Trung, Trường Giang, Thăng Thọ, với tổng giá trị trên 250 triệu đồng.

Đây là chương trình hưởng ứng chiến dịch “Khám chữa bệnh nhân đạo” được phát động trên quy mô toàn quốc, góp phần quan tâm, chia sẻ động viên người có công, gia đình chính sách, người nghèo vươn lên trong cuộc sống.

MỘC MIÊN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Cần Thơ: Chung tay vì trẻ em là nạn nhân chất độc da cam

  Cần Thơ: Chung tay vì trẻ em là nạn nhân chất độc da cam

  Hiện nay, thành phố Cần Thơ có hơn 4.300 nạn nhân chất độc da cam; trong số đó có hơn 1.100 người bị nặng, không tự phục vụ được, hơn 650 trẻ em dưới 16 tuổi và gần 350 hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nghèo đang cần sự quan tâm, hỗ trợ của cộng đồng, xã hội.

 • Australia khởi động chương trình viện trợ trực tiếp năm 2017 – 2018

  Australia khởi động chương trình viện trợ trực tiếp năm 2017 – 2018

  Chính phủ Australia sẽ viện trợ tối đa 15.000 USD cho mỗi dự án phát triển nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống tại những cộng đồng kém may mắn ở Việt Nam.

 • Bưu điện huyện có trách nhiệm thu hồi, bồi hoàn nếu xảy ra mất tiền

  Bưu điện huyện có trách nhiệm thu hồi, bồi hoàn nếu xảy ra mất tiền

  Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Thông tư số 21/2017/TT-BLĐTBXH sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư liên tịch số 26/2014/TTLT-BLĐTBXH-BTC-BGDĐT hướng dẫn chế độ quản lý tài chính và thực hiện Dự án “Tăng cường hệ thống trợ giúp xã hội Việt Nam” sử dụng vốn vay Ngân hàng Thế giới.

 • Bình Phước: Tặng quà nạn nhân chất độc da cam

  Bình Phước: Tặng quà nạn nhân chất độc da cam

  Từ năm 2004 đến nay, hàng năm ngày 10 tháng 8 được gọi là Ngày vì nạn nhân chất độc màu da cam. Dịp này, tỉnh Bình Phước đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm xoa dịu, làm vơi bớt nỗi đau của những người không may mắn này.