Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hoá: Khen thưởng đại uý công an cởi áo cứu người gặp tai nạn giao thông

10/10/2018 08:14

Ngày 9/10, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao tặng Bằng khen cùng phần thưởng cho đại úy Lê Đăng Giang, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông số 6 thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt, Công an tỉnh Thanh Hóa vì có hành động cứu người bị tai nạn giao thông.

Trước đó, khoảng 7h ngày 7/10, đại úy Lê Đăng Giang trên đường đi làm nhiệm vụ thì gặp vụ tai nạn giao thông tại điểm giao giữa quốc lộ 1A và đường tỉnh 555, thuộc địa bàn xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia.

Thanh Hoá: Khen thưởng đại uý công an cởi áo cứu người gặp tai nạn giao thông - Ảnh 1

Ông Lê Văn Trung - Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hoá trao tặng bằng khen kèm 2 triệu đồng tiền thưởng cho đại úy Lê Đăng Giang

 

Nạn nhân vụ tai nạn là ông Nguyễn Hữu Bích (SN 1950), thường trú tại thôn Tân Lập, xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia. Thấy nạn nhân bị chảy nhiều máu ở vùng đầu, đại úy Lê Đăng Giang đã cởi áo đang mặc để cầm máu cho nạn nhân, và cùng đồng đội sơ cứu, chở người bị nạn đến cơ sở y tế cấp cứu. Được chăm sóc, chữa trị kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng, ông Bích đã dần bình phục sức khỏe.

Ghi nhận hành động cứu người, Tỉnh đoàn Thanh Hoá đã trao tặng Bằng khen và phần thưởng cho đại úy Lê Đăng Giang. Đây là hành động đẹp, kịp thời cứu người bị tai nạn giao thông, nhân thêm những việc làm tốt, tỏa lan lối sống đẹp, biết quan tâm đến những người chung quanh. Qua đó, góp phần tô đẹp thêm hình ảnh của người chiến sĩ công an nhân dân.

HOÀNG MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.