Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa: Khởi tố bà nội sát hại cháu bé hơn 20 ngày tuổi

06/12/2017 11:19

Ngày 6/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với bà Phạm Thị Xuân về tội giết người.

Đại tá Lê Trung Hiếu, Trưởng phòng Tham mưu, phát ngôn báo chí Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự số 72, quyết định khởi tố bị can số 44 đối với bà Phạm Thị Xuân (SN 1952) ở xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình về tội giết người theo Điều 93 của Bộ luật hình sự.

Thanh Hóa: Khởi tố bà nội sát hại cháu bé hơn 20 ngày tuổi - Ảnh 1

Trước đó, như Dân Sinh đã đưa tin, tối ngày 25/11, Công an thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) nhận được thông tin xảy ra vụ bắt cóc tại gia đình anh Lê Hữu Thuận và chị Lê Thị Thanh Huyền, trú tại Khu phố 1, phường Bắc Sơn (TX.Bỉm Sơn). Trong lúc bà Xuân (mẹ ruột anh Thuận) đang bế cháu gái hơn 20 ngày tuổi thì bị 2 đối tượng đi xe máy vào khống chế, bắt đứa bé đi.

Ngày 27/11, một người đi nhặt rác đã phát hiện ra thi thể bé gái được đựng trong một bao bì. Trên bao bì có ghi tên và số điện thoại bố cháu bé (anh Thuận).

Với sự vào cuộc của Công an tỉnh Thanh Hóa và sự hỗ trợ từ Bộ Công an, ngày 29/11, căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được, Công an Thanh Hóa khẳng định: Không có vụ bắt cóc bé giá như thông tin trước đó.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định nghi can khiến bé gái tử vong là bà Phạm Thị Xuân (bà nội cháu bé). Trước những chứng cứ mà các điều tra viên đưa ra, bước đầu bà Phạm Thị Xuân thừa nhận hành vi đã gây ra các chết của cháu bé, sau đó tạo nên hiện trường giả về một vụ bắt cóc nhằm đánh lạc hướng điều tra của cơ quan công an.

Hiện vụ án đang được Cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

HOÀNG MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.