Thanh Hóa: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng đưa người đi lao động trái phép

18:49 - 07/03/2019

Ngày 7/3, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng chức năng của đơn vị này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với một đối tượng đưa người đi lao động trái phép tại Trung Quốc.

Công an huyện Hậu Lộc xác minh, ngăn chặn 17 công dân đi lao động trái phép ngày 12/2/2019

 

Theo đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Bùi Đình Đông (SN 1975), ở xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc về tội “Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan Công an, Bùi Đình Đông là đối tượng chuyên tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép. Quá trình điều tra, Công an huyện Hậu Lộc xác định vào tháng 3/2018, sau khi về quê, Đông đã rủ rê, lôi kéo được 14 lao động ở các xã Minh Lộc, Hải Lộc, Ngư Lộc… cùng sang Trung Quốc để lao động trái phép.

Trước khi đưa người vượt biên sang Trung Quốc, Đông thu của mỗi người 1.100 nhân dân tệ (hơn 3,3 triệu đồng) và khi sang đến Trung Quốc các chủ xưởng phía Trung Quốc trả công cho Đông 100 nhân dân tệ/1 người.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›