Thanh Hóa: Khởi tranh các môn thi đấu giai đoạn II - Hội khỏe Phù Đổng

15:34 - 08/11/2019

(Dân sinh) - Sáng 8/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ khai mạc các môn thi đấu thuộc giai đoạn II – Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh lần thứ X – năm 2019.

Tham dự giai đoạn II Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh lần thứ X – năm 2019 có gần 1.000 vận động viên (VĐV) là các em học sinh tiêu biểu, xuất sắc được tuyển chọn từ các trường thuộc các bậc tiểu học và THCS đến từ 27 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Các VĐV tranh tài ở 5 môn thi đấu gồm: bóng bàn, cầu lông, đá cầu, bóng đá và bóng rổ.

Thanh Hóa: Khởi tranh các môn thi đấu giai đoạn II - Hội khỏe Phù Đổng - Ảnh 1.

Gần 1.000 VĐV tranh tài 5 môn thi đấu tại giai đoạn II - Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh lần thứ X.

Giai đoạn II Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh lần thứ X – năm 2019 diễn ra từ ngày 8 đến 13/11. Ban tổ chức sẽ trao 39 bộ giải thưởng của 5 môn thi đấu lần này cho các VĐV, các đội giành thành tích cao ở các nội dung thi đấu.

Đây là dịp để tỉnh Thanh Hóa đánh giá công tác giáo dục thể chất trong các nhà trường trên địa bàn, đồng thời cũng là cơ hội để các VĐV là các em học sinh xuất sắc, tiểu biểu được giao lưu, thi đấu, thể hiện tài năng, năng khiếu của mình để giành được những thành tích cho cá nhân, các nhà trường và các huyện, thị xã, thành phố.

Qua đó ngành giáo dục tỉnh Thanh Hóa sẽ tuyển chọn được những nhân tố xuất sắc nhất, chuẩn bị tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X – năm 2020 tại Nam Định.

Tại Giai đoạn II Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh lần thứ X – năm 2019, các môn bóng bàn, cầu lông, đá cầu tranh tài ở các nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ phối hợp thuộc 2 cấp tiểu học và THCS.

Môn bóng đá có sự tham gia của 19 đội bóng tiểu học, 11 đội bóng THCS. Các đội bóng được bốc thăm chia bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm, chọn các đội xuất sắc nhất lọt vào vòng đấu loại trực tiếp. Các trận đấu áp dụng luật bóng đá mini (5 người) của FIFA.

Môn bóng rổ có hai nội dung gồm đội tuyển nam và đội tuyển nữ với sự tham gia tranh tài của 4 đội nam, 4 đội nữ. Các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt, tính điểm để xếp hạng. Các môn bóng đá, bóng rổ diễn ra tại Trung tâm thể thao học đường TP Thanh Hóa.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›