Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa: Mùa khô năm 2017-2018 cất bốc được 33 hài cốt liệt sĩ

07/06/2018 16:25

Ngày 7/6, Ban chỉ đạo 1237 tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh ở nước bạn Lào và trong nước, mùa khô năm 2017-2018.

Thanh Hóa: Mùa khô năm 2017-2018 cất bốc được 33 hài cốt liệt sĩ - Ảnh 1

Lễ tiếp nhận, an táng hài cốt liệt sĩ tại NTLS Quốc tế Đồng Tâm ngày 4/5/2018

 

Theo đó, mùa khô năm 2017-2018, trên cơ sở kết quả khảo sát, nắm thông tin về mộ liệt sĩ, Đội quy tập mộ liệt sĩ tỉnh Thanh Hóa đã tìm kiếm, cất bốc được 23 hài cốt liệt sĩ ở Lào đưa về nước an táng trong đó có 1 mộ tập thể gồm 4 liệt sĩ, đạt 115% chỉ tiêu so với kế hoạch.

Ở trong nước đội quy tập đã cất bốc được 10 hài cốt liệt sĩ, đạt 200% chỉ tiêu so với kế hoạch, trong đó tổ chức bàn giao 1 hài cốt liệt sĩ có đầy đủ thông tin cho thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam).

Theo kế hoạch, mùa khô 2018-2019, Ban chỉ đạo đặt mục tiêu quy tập được từ 15 – 18 mộ liệt sĩ. Để hoàn thành chỉ tiêu, tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, đánh giá về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, trách nhiệm tham mưu cửa cơ quan thường trực, sự phối hợp giữa các ngành có liên quan; chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thực hiện nhiệm vụ… Qua đó, đưa ra các giải pháp cụ thể, giải pháp mới để công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ mùa khô 2018-2019 đạt kế hoạch đề ra.

MỘC MIÊN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Sông Tô Lịch giảm mùi hôi sau 3 ngày dùng công nghệ nano Sông Tô Lịch giảm mùi hôi sau 3 ngày dùng công nghệ nano
Ngày 19/5, tại đoạn sông Tô Lịch được lắp hệ thống nano Bio reactor xử lý nước ô nhiễm, người dân cho biết mùi hôi giảm đáng kể dù thời tiết nắng nóng.
 • Truy điệu 21 hài cốt liệt sĩ hy sinh trên chiến trường Campuchia

  Truy điệu 21 hài cốt liệt sĩ hy sinh trên chiến trường Campuchia

  Lễ truy điệu và an táng 21 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên chiến trường Campuchia được tổ chức trang trọng theo nghi thức, phong tục truyền thống của dân tộc Việt Nam.

 • Thu hồi giấy báo tử đối với 'liệt sĩ' trở về sau 33 năm

  Thu hồi giấy báo tử đối với 'liệt sĩ' trở về sau 33 năm

  Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) TP Cần Thơ đã trao quyết định thu hồi giấy báo tử đối với ông Trương Văn Chóng - "liệt sĩ" trở về sau 33 năm, đồng thời đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thu hồi bằng Tổ quốc ghi công.

 • Hà Tĩnh: Nỗ lực thực hiện các chính sách với NCC

  Hà Tĩnh: Nỗ lực thực hiện các chính sách với NCC

  Những năm qua, nhờ thực hiện tốt chính sách ưu đãi mà Đảng và Nhà nước dành cho người có công (NCC), cùng với việc triển khai nhiều phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, đại đa số gia đình chính sách, NCC tỉnh Hà Tĩnh đã có cuộc sống ổn định.

 • Trợ cấp một lần khi truy tặng “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

  Trợ cấp một lần khi truy tặng “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

  Đối với bà mẹ được truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” thì khoản tiền một lần và hiện vật khen thưởng được trao cho người chồng; nếu người chồng đã từ trần thì trao cho con hoặc vợ liệt sĩ thường xuyên giữ trách nhiệm thờ cúng bà mẹ.