Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa: Có cơ chế riêng phát triển nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp

12/09/2017 11:20

Những năm qua, tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều nỗ lực nhằm phát triển nhà ở xã hội (NƠXH), đáp ứng nhu cầu nhà ở cho 133.200 người có thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo, hạ sĩ quan nghiệp vụ, sinh viên…

 

Để đáp ứng nhu cầu NƠXH cho người có thu nhập thấp trên địa bàn, tinh Thanh Hóa đã đầu tư xây dựng nhiều tòa nhà chung cư thu nhập thấp như: Chung cư phường Đông Vệ; Chung cư Khu đô thị Xanh – Khu Nam trung tâm TP.Thanh Hóa; Khu chung cư thu nhập thấp tại Lô C5; Khu NƠXH tại phường Quảng Thành; NƠXH cho cán bộ chiến sỹ công an tỉnh Thanh Hóa. Các dự án trên đã góp phần ổn định đời sống cho người có thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo…

Thanh Hóa: Có cơ chế riêng phát triển nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp - Ảnh 1Chung cư thu nhấp thấp phố Đông Phát (P.Đông Vệ, TP.Thanh Hóa) được tỉnh Thanh Hóa đưa vào sử dụng từ năm 2005


Để đáp ứng nhu cầu NƠXH trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2017, tỉnh Thanh Hóa sẽ kêu gọi thực hiện triển khai đầu tư xây dựng khoảng 98.600 m² sàn căn hộ (trong đó NƠXH khoảng 65.000 m²; nhà ở công nhân 23.600 m²; nhà ở sinh viên 10.000 m²), tổng mức đầu tư 1.231 tỷ đồng. Theo kế hoạch, giai đoạn 2020, tỉnh Thanh Hóa tiếp tục đầu tư xây dựng khoảng 1.468.400 m² sàn căn hộ, tổng mức đầu tư 9.280 tỷ đồng. Bằng nguồn vốn huy động các doanh nghiệp tham gia đầu tư xây dựng NƠXH, các chủ đầu tư sử dụng vốn tự có, vốn vay và vốn huy động hợp pháp khác.

Để thực hiện được kế hoạch trên, tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các Sở, Ban, ngành đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp và người dân tích cực tham gia phát triển NƠXH. Qua đó, nghiên cứu đề xuất các cơ chế, giải pháp cụ thể để hỗ trợ, khuyến khích thu hút các doanh nghiệp tích cực tham gia phát triển.

Đây cũng là mục tiêu để tỉnh Thanh Hóa thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Hiến pháp năm 2013, Luật Nhà ở năm 2014, Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ, Chiến lược phát triển nhà ở Quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030, đảm bảo phù hợp với nguồn lực của Nhà nước theo từng giai đoạn, đảm bảo mối quan hệ hài hòa giữa phát triển kinh tế - xã hội, cụ thể hóa thực hiện các mục tiêu phát triển NƠXH tại Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

HOÀNG MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Thái Hòa (Nghệ An): Hai xã quản lý một người

  Thái Hòa (Nghệ An): Hai xã quản lý một người

  Hiện nay, trên địa bàn thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đang tồn tại tình trạng công dân một số xóm do chính quyền hai xã quản lý.

 • Đổi số CMND, thực hiện giao dịch về đất đai thế nào?

  Đổi số CMND, thực hiện giao dịch về đất đai thế nào?

  Bố của bà Nguyễn Thị Nguyệt (Hà Nội) kê khai đăng ký quyền sử dụng đất theo giấy Chứng minh nhân dân (CMND). Hiện bố của bà đã được cấp đổi sang thẻ Căn cước công dân. Bà Nguyệt hỏi, bố của bà phải làm gì để chứng minh là chủ sử dụng đất khi thực hiện các giao dịch liên quan?

 • Tôn Hoa Sen đồng hành cùng học sinh chắp cánh ước mơ

  Tôn Hoa Sen đồng hành cùng học sinh chắp cánh ước mơ

  Chương trình “Tôn Hoa Sen - Cùng em đi học” là một trong những hoạt động thường niên của Tập đoàn Hoa Sen mỗi dịp khai trường, mang những món quà ý nghĩa đến cho các em học sinh nghèo hiếu học trên khắp cả nước, nhằm động viên, khích lệ tinh thần vượt khó học tập của các em nhỏ.

 • Tài xế trả tiến lẻ để gây sức ép giảm phí trên Quốc lộ 5

  Tài xế trả tiến lẻ để gây sức ép giảm phí trên Quốc lộ 5

  Trả tiền lẻ 200, 500 đồng khi qua trạm thu phí tiếp tục được nhiều tài xế thực hiện, nhằm gây áp lực giảm phí lưu thông đường bộ đang được cho là ở mức cao và chưa hợp lý trên tuyến Quốc lộ 5 đoạn qua huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.