Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa: Nữ cán bộ bị lộ “ảnh nóng” với Chủ tịch xã do... quá chén

05/11/2017 14:33

Liên quan đến vụ việc Chủ tịch xã lộ “ảnh nóng” với cấp dưới ở xã Thanh Xuân (Như Xuân), bà Đỗ Thị Sâm đã có bản tường trình thừa nhận “qua đêm” với Chủ tịch xã là do quá chén...

 

Tại bản tường trình gửi UBND huyện Như Xuân và Phòng Nội vụ huyện, bà Đỗ Thị Sâm ghi rõ: Bà được phân công về xã Thanh Xuân vào tháng 6/2012, bà được phân công làm Phó chủ tịch UBND xã phụ trách kinh tế, cho đến tháng 6/2017 thì chuyển sang làm công chức văn phòng thống kê. Trong quá trình công tác, bà và ông Lương Thế Tài không có quan hệ tình cảm.

Theo tường trình của bà Sâm, vào tháng 11/2012, UBND huyện Như Xuân có tổ chức Hội nghị Ban chỉ đạo an ninh trật tự giỏi. Xã Thanh Xuân có 9 người tham gia, trong đó có bà Sâm và ông Tài. Hôm đó, đoàn có nghỉ lại ở nhà nghỉ Thành Đạt.

Thanh Hóa: Nữ cán bộ bị lộ “ảnh nóng” với Chủ tịch xã do... quá chén - Ảnh 1Thanh Hóa: Nữ cán bộ bị lộ “ảnh nóng” với Chủ tịch xã do... quá chén - Ảnh 1

Bà Đỗ Thị Sâm thừa nhận qua đêm với Chủ tịch xã là do quá chén

 

“Do hôm đó, trong lúc ăn cơm có giao lưu uống nhiều rượu, khi tôi về đi qua phòng đồng chí Tài, thấy anh ấy say rượu vì nghĩ vô tư anh em cùng làm việc với nhau nên tôi vào xem thế nào. Lúc đó, trong phòng chỉ có 2 người, do uống nhiều rượu với tính tình bồng bột tuổi trẻ không làm chủ được bản thân nên cả 2 đã ở bên nhau. Đến sáng hôm sau, biết việc này là không đúng nên đồng chí Tài có xin lỗi tôi và cả 2 đã thống nhất chấm dứt và giấu kín chuyện ở đây. Kể từ đó, giữa tôi và đồng chí Tài không có bất kỳ quan hệ tình cảm nào khác”- bà Sâm nêu trong bản tường trình.

Bản tường trình của bà Sâm cũng khẳng định, bà không có bất kỳ mối quan hệ tình cảm yêu đương gì với ông Tài và nhận thấy đây là một bài học sâu sắc cho bản thân.

Do uống quá nhiều rượu, nông nổi, không làm chủ được bản thân để xảy ra chuyện như vậy là vi phạm các quy định của Đảng, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng. Bà Sâm cũng cho biết, đây là báo cáo trung thực, nên mong được UBND huyện, Phòng Nội vụ xem xét, tạo điều kiện cho bản thân xin được sửa chữa khắc phục vi phạm và có cơ hội tiếp tục cố gắng phấn đấu.

Liên quan đến vụ việc lộ “ảnh nóng” giữa ông Lương Thế Tài, Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân và bà Đỗ Thị Sâm, ngày 5/11, thông tin từ UBND huyện Như Xuân (Thanh Hóa) cho biết, hiện cơ quan này đang chờ kết quả xử lý đảng viên đối với bà Đỗ Thị Sâm, Cán bộ văn phòng thống kê UBND xã Thanh Xuân, để có hướng xử lý kỷ luật đối với nữ cán bộ này do có quan hệ bất chính, vi phạm luật hôn nhân gia đình, gây dư luận xấu trong xã hội.

Thanh Hóa: Nữ cán bộ bị lộ “ảnh nóng” với Chủ tịch xã do... quá chén - Ảnh 2

Bà Đỗ Thị Sâm thừa nhận "ảnh nóng" giữa bà và ông Lương Thế Tài được chụp tại nhà nghỉ Thành Đạt vào năm 2012

 

Đối với ông Lương Thế Tài, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân, Chủ tịch UBND huyện Như Xuân đã ra quyết định kỷ luật cách chức do có quan hệ bất chính. Còn bà Sâm, huyện ủy Như Xuân yêu cầu Đảng ủy xã Thanh Xuân xem xét kỷ luật về Đảng, bãi nhiệm chức danh đại biểu HĐND xã Thanh Xuân nhiệm kỳ 2016-2021.

Trước đó, Dân Sinh đã đưa tin, chiều ngày 22/9, trên facebook có đăng tải hình ảnh và clip liên quan đến ông Lương Thế Tài, Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân, có ''quan hệ'' quá mức bình thường với nữ cán bộ công chức văn phòng thống kê cùng xã là bà Đỗ Thị Sâm.

HOÀNG MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
  • Thu 20:17 | 26-09-2018
    Quá chén 2 người không làm chủ được bản thân. Vậy ai đã chụp hình và ai đã đăng facebook làm hại người khác như vậy thật ác quá (này phải điều tra). Vậy 2 người bị rượu chứ đâu có yêu đương nên đâu có tội. Sao lại cách chức chứ?
Video nổi bật