Thanh Hóa: Phân công công việc mới cho ông Ngô Văn Tuấn

06:26 - 11/04/2018

Tin từ Sở Nội vụ Thanh Hoá cho biết, ông Ngô Văn Tuấn, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, vừa được phân công công việc mới tại Ban Chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở tỉnh Thanh Hoá.

Theo đó, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn, người được cho là liên quan đến vụ việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh được phân công làm ủy viên thường trực, Tổ trưởng tổ chuyên viên giúp việc cho ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở tỉnh Thanh Hoá.

Ông Ngô Văn Tuấn được phân công công việc mới 

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kiểm tra và kết luận: Từ tháng 10/2010 – 11/2015, với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hoá, ông Ngô Văn Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ.

Ngoài ra, ông Tuấn còn có trách nhiệm Quyết định thành lập mới một số ban chuyên trách trực thuộc Sở Xây dựng trái thẩm quyền, trái các chủ trương của Đảng, Nhà nước về cải cách hành chính, tinh giản tổ chức bộ máy, biên chế.

Từ kết luận trên, ngày 17/12/2017, Ban Bí thư đã đưa ra hình thức kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Ngô Văn Tuấn. Tiếp đó, ngày 18/1/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa (nhiệm kỳ 2016-2021) đối với ông Ngô Văn Tuấn, vì những vi phạm nêu trên.

MINH HOÀNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›