Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hoá: Phát động chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện

10/03/2018 19:40

Ngày 10/3, tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức Lễ phát động chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) dịp tết và Lễ hội Xuân hồng năm 2018.

 

Theo đó, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, Câu lạc bộ tuyên truyền vận động HMTN tổ chức Lễ phát động chiến dịch vận động HMTN dịp tết và Lễ hội Xuân hồng năm 2018.

 

Thanh Hoá: Phát động chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện - Ảnh 1

Ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Thanh Hoá hiến máu tại lễ phát động (Ảnh Thuỳ Linh)

 

Theo bà Trịnh Thị Tiếp, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hoá, những năm qua, phong trào HMTN ở tỉnh ta đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Riêng năm 2017, Ban chỉ đạo vận động HMTN các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã tổ chức được 45 sự kiện truyền thông và đợt hiến máu với hàng nghìn lượt người tham gia; đã tiếp nhận được 20.755 đơn vị máu, đáp ứng kịp thời để cấp cứu và chữa trị cho các bệnh nhân tại các bệnh viện trong tỉnh. Dù vậy, lượng máu tiếp nhận mỗi năm chỉ đáp ứng được hơn 40% nhu cầu máu điều trị, hầu hết các bệnh viện luôn trong tình trạng thiếu máu, đặc biệt là dịp hè và Tết Nguyên đán.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chiến dịch vận động HMTN dịp tết và Lễ hội Xuân hồng năm 2018 thu hút hơn 1.000 người tham gia hiến máu, thu được 456 đơn vị máu.

HOÀNG MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật