Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hoá: Phát động tháng cao điểm dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con

31/05/2018 10:47

Ngày 30/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm tỉnh Thanh Hóa phối hợp với thành phố Sầm Sơn tổ chức lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2018.

Theo số liệu, đến 30/4/2018, lũy tích số người nhiễm HIV trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá là 8.055 người, số người nhiễm HIV còn sống quản lý được là 5.559 người, có 3.821 bệnh nhân đang điều trị ARV, đã có 2.004 người tử vong do AIDS.

Thanh Hoá: Phát động tháng cao điểm dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con - Ảnh 1

Lễ mít tinh diễn ra tại Trường THPT Sầm Sơn (Ảnh Tô Hà)

Với chủ đề “Xét nghiệm sớm - hướng tới loại trừ lây nhiễm HIV từ mẹ sang con vào năm 2020”, Ban Chỉ đạo phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm tỉnh Thanh Hoá, TP Sầm Sơn kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân, các cấp, ngành, các tổ chức đoàn thể cùng nâng cao nhận thức, trách nhiệm và tích cực tham gia vào các hoạt động phòng chống HIV/AIDS; bảo đảm mọi người dân được tiếp cận với các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị HIV/AIDS; phấn đấu không còn trường hợp nào lây truyền HIV từ mẹ sang con, giảm bớt nỗi đau và gánh nặng cho những phụ nữ đang sống chung và chịu ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 01/6 - 30/6.

Hàng trăm cán bộ, đoàn viên thanh niên đại diện cho các ban, ngành đoàn thể TP Sầm Sơn đã xuống đường diễu hành, kêu gọi các tầng lớp nhân dân cùng hành động, tích cực vào công cuộc phòng chống HIV/AIDS.

MINH HOÀNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Sông Tô Lịch giảm mùi hôi sau 3 ngày dùng công nghệ nano Sông Tô Lịch giảm mùi hôi sau 3 ngày dùng công nghệ nano
Ngày 19/5, tại đoạn sông Tô Lịch được lắp hệ thống nano Bio reactor xử lý nước ô nhiễm, người dân cho biết mùi hôi giảm đáng kể dù thời tiết nắng nóng.