Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa:

Xây dựng trường học thân thiện, không có người nghiện ma túy, nhiễm HIV/AIDS

12/09/2017 20:15

Ngày 11/9, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã phối hợp với Trường THPT Ngọc Lặc tổ chức lễ phát động tháng cao điểm phòng, chống ma túy, HIV/AIDS đợt 1 năm học 2017-2018 với chủ đề “Cộng đồng chung tay hỗ trợ người nghiện ma túy”.

 

Xây dựng trường học thân thiện, không có người nghiện ma túy, nhiễm HIV/AIDS - Ảnh 1Học sinh Trường THPT Ngọc Lặc hưởng ứng lễ phát động phòng, chống ma túy, HIV/AIDS

Theo đó, những năm qua, công tác phòng, chống ma túy, HIV/AIDS trong học đường luôn được ngành GD&ĐT Thanh Hóa xem là một trong những nhiệm vụ giáo dục quan trọng. Trong tháng cao điểm phòng, chống ma túy, HIV/AIDS năm nay tại Trường THPT Ngọc Lặc, ngành GD&ĐT Thanh Hóa đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng để cán bộ, giáo viên, học sinh nhận biết rõ hiểm họa của tệ nạn ma túy, nhất là tác hại của các loại ma túy tổng hợp, cần sa và các chất hướng thần mới nhằm nâng cao nhận thức, đặc biệt là thế hệ trẻ, giúp họ hiểu biết và tránh xa hiểm họa ma túy; không tham gia vận chuyển, mua bán, sử dụng ma túy.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hậu quả, tác hại của ma túy đối với mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội thông qua hoạt động giáo dục ngoại khóa, ngoài giờ lên lớp; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh. Tổ chức thi tìm hiểu, tọa đàm, tập huấn, nói chuyện chuyên đề để triển khai tích hợp lồng ghép các nội dung về phòng chống ma túy, HIV/AIDS vào chương trình các môn học có liên quan.

Đồng thời, vận động học sinh, cán bộ, giáo viên tham gia phong trào phát hiện, tố giác tội phạm, tệ nạn ma túy; khám sức khỏe định kỳ cho học sinh, kiểm tra, xét nghiệm ngẫu nhiên việc sử dụng ma túy và xét nghiệm đột xuất khi cần thiết.

Bên cạnh đó, ngành GD&ĐT Thanh Hóa tiếp tục lồng ghép các hoạt động giáo dục phòng chống ma túy với phòng chống HIV vào phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực nhằm xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, không có người nghiện ma túy, người nhiễm HIV/AIDS.

HOÀNG MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.
 • Tuyển sinh Cao đẳng Du lịch: Cam kết việc làm sau tốt nghiệp

  Tuyển sinh Cao đẳng Du lịch: Cam kết việc làm sau tốt nghiệp

  Du lịch là một trong những ngành có tiềm năng phát triển mạnh ở nước ta. Đây là ngành đang rất cần nguồn nhân lực bậc cao đẳng, trung cấp. Vì vậy, hiện nay nhiều cơ sở đào tạo đã cam kết việc làm đầu ra cho sinh viên. Bên cạnh đó, điều kiện xét tuyển hệ cao đẳng, trung cấp ngành du lịch cũng khá dễ dàng. Với thời gian học tương đối ngắn, các sinh viên có thể nhanh chóng hòa nhập vào thị trường lao động.

 • Hội thảo “Kết nối nhà khoa học và doanh nghiệp trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”

  Hội thảo “Kết nối nhà khoa học và doanh nghiệp trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”

  Ngày 11/09, hơn 100 nhà khoa học là các Giáo sư, Tiến sĩ đại diện cho giới khoa học trên cả nước cùng với lãnh đạo cấp cao đến từ các doanh nghiệp tầm cỡ như FPT, CMC, Microsoft Việt Nam, Oracle Việt Nam,… đã gặp gỡ nhau tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong hội thảo “Kết nối nhà khoa học và doanh nghiệp trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

 • Thêm nhiều chính sách ưu đãi cho giáo viên mầm non

  Thêm nhiều chính sách ưu đãi cho giáo viên mầm non

  Đó là một trong những nội dung vừa được Sở GD-ĐT TP.HCM đưa ra tại văn bản hướng dẫn thực hiện một số chế độ hỗ trợ giáo viên mầm non vào ngày 9/9.

 • 'Việc xếp hạng các trường ĐH cần phải chuẩn bị thật kỹ và thận trọng'

  'Việc xếp hạng các trường ĐH cần phải chuẩn bị thật kỹ và thận trọng'

  Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) cho rằng, xếp hạng các trường ĐH theo đúng ý nghĩa của nó là cần thiết đối với hệ thống ĐH nhằm cung cấp thông tin cho các chủ thể liên quan tham khảo. Việc xếp hạng các trường ĐH cần phải chuẩn bị thật kỹ, thận trọng, kết quả của nó phải có sức thuyết phục.