Thanh Hoá: Phát hiện 2 cửa hàng hải sản biển bán tôm bơm tạp chất

20:34 - 23/06/2018

Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) và Bộ Công an vừa kiểm tra đột xuất đã phát hiện 2 cơ sở buôn bán hải sản tươi sống ở TP.Sầm Sơn (Thanh Hóa) có bán tôm bơm tạp chất độc hại.

 

Theo đó, ngày 23/6, Đoàn thanh tra liên ngành của Bộ NN&PTNT phối hợp với Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an) kiểm tra đột xuất 3 cơ sở kinh doanh hải sản tươi sống trên địa bàn TP.Sầm Sơn đã phát hiện 2 cơ sở có bán tôm bơm tạp chất độc hại.

 

Các tạp chất đặc sánh màu xanh đen được lấy ra từ tôm có bơm tạp chất

Cụ thể, đoàn liên ngành đã phát hiện tôm của Nhà hàng hải sản biển Tình Luyến phố Nam Hải, phường Trung Sơn và cơ sở hải sản tươi sống Côi Xuyên, số 154 đường Nguyễn Du, phường Trung Sơn, tôm mập căng bất thường, các đốt trên thân tôm gần như bị giãn ra, nhất là đốt số 3 và đầu tôm to bất thường. 

Qua test nhanh các mẫu tôm, đoàn thanh tra phát hiện mẫu test đã chuyển từ màu vàng sang tím đen - dấu hiệu của tôm bơm tạp chất, khi bóc đầu tôm cũng phát hiện có chất đặc sánh màu xanh đen.

Theo chủ 2 cơ sở trên, tôm được họ nhập từ các hộ buôn bán ở 2 huyện Quảng Xương và Tĩnh Gia (Thanh Hóa), mỗi ngày 2 cơ sở này tiêu thụ khoảng 30-40 kg tôm. 

Đoàn thanh tra đã cho niêm phong toàn bộ số tôm của 2 nhà hàng nói trên và xử lý theo quy định của pháp luật.

MINH HOÀNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›