Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hoá: Phát hiện 2 cửa hàng hải sản biển bán tôm bơm tạp chất

23/06/2018 20:34

Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) và Bộ Công an vừa kiểm tra đột xuất đã phát hiện 2 cơ sở buôn bán hải sản tươi sống ở TP.Sầm Sơn (Thanh Hóa) có bán tôm bơm tạp chất độc hại.

 

Theo đó, ngày 23/6, Đoàn thanh tra liên ngành của Bộ NN&PTNT phối hợp với Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an) kiểm tra đột xuất 3 cơ sở kinh doanh hải sản tươi sống trên địa bàn TP.Sầm Sơn đã phát hiện 2 cơ sở có bán tôm bơm tạp chất độc hại.

 

Thanh Hoá: Phát hiện 2 cửa hàng hải sản biển bán tôm bơm tạp chất - Ảnh 1

Các tạp chất đặc sánh màu xanh đen được lấy ra từ tôm có bơm tạp chất

Cụ thể, đoàn liên ngành đã phát hiện tôm của Nhà hàng hải sản biển Tình Luyến phố Nam Hải, phường Trung Sơn và cơ sở hải sản tươi sống Côi Xuyên, số 154 đường Nguyễn Du, phường Trung Sơn, tôm mập căng bất thường, các đốt trên thân tôm gần như bị giãn ra, nhất là đốt số 3 và đầu tôm to bất thường. 

Qua test nhanh các mẫu tôm, đoàn thanh tra phát hiện mẫu test đã chuyển từ màu vàng sang tím đen - dấu hiệu của tôm bơm tạp chất, khi bóc đầu tôm cũng phát hiện có chất đặc sánh màu xanh đen.

Theo chủ 2 cơ sở trên, tôm được họ nhập từ các hộ buôn bán ở 2 huyện Quảng Xương và Tĩnh Gia (Thanh Hóa), mỗi ngày 2 cơ sở này tiêu thụ khoảng 30-40 kg tôm. 

Đoàn thanh tra đã cho niêm phong toàn bộ số tôm của 2 nhà hàng nói trên và xử lý theo quy định của pháp luật.

MINH HOÀNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Bình Dương: Bảo vệ trẻ em trong thế giới công nghệ số

  Bình Dương: Bảo vệ trẻ em trong thế giới công nghệ số

  Thời gian qua, các cấp, các ngành, tổ chức xã hội tỉnh Bình Dương đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em một cách toàn diện. Qua đó từng bước xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ trong thế giới công nghệ số bùng nổ và thực hiện ngày càng tốt hơn các quyền của trẻ em.

 • Người chép sử bằng phim

  Người chép sử bằng phim

  “Dù thời khắc trôi qua rất lâu, giờ đây tuổi đã cao nhưng nghĩ lại những thước phim đã quay, nghề làm báo trong chiến trường tôi luôn thấy phấn khởi và hào hứng vì những gian nan, sự dũng cảm, kể cả tính mạng của mình để có được những thước phim có giá trị lịch sử, để lại cho thế hệ mai sau”, nhà quay phim chiến trường, Đại tá, NSƯT Phạm Thọ bồi hồi nhớ lại.

 • Đà Nẵng: Người nuôi tôm lao đao vì dịch bệnh

  Đà Nẵng: Người nuôi tôm lao đao vì dịch bệnh

  Con tôm từng là giải pháp thoát nghèo, mang lại cuộc sống ấm no cho nhiều hộ nông dân ở Đà Nẵng thì vụ nuôi tôm năm nay, hàng chục hộ dân ở thôn Trường Định, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) lại lâm vào cảnh lao đao, khó khăn chồng chất khi tôm nuôi liên tục bị dịch bệnh chết hàng loạt.

 • Thanh Hoá: Khởi tố vụ cô gái bị lột đồ, rạch mặt giữa thành phố

  Thanh Hoá: Khởi tố vụ cô gái bị lột đồ, rạch mặt giữa thành phố

  Ngày 18/6, ông Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP.Thanh Hoá cho biết, đã khởi tố vụ án án việc cô gái bị lột đồ, rạch mặt giữa TP.Thanh Hóa.