Thanh Hóa: Phát hiện một xác cá heo trôi dạt vào bờ

17:35 - 28/03/2020

(Dân sinh) - Một xác cá heo trôi dạt vào bờ biển mới đây đã được người dân thôn 1 xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) tiến hành mai táng tại bờ biển theo tín ngưỡng địa phương.

Trước đó, khoảng giữa trưa ngày 27/3, một số người dân thôn 1 xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) bất ngờ phát hiện xác cá heo lớn dạt vào bờ biển. Khu vực cá dạt cách cửa sông Lạch Trường hơn 2km, nằm giữa cửa sông và phía Bắc của Khu du lịch biển Hải Tiến.

Thanh Hóa: Phát hiện một xác cá heo trôi dạt vào bờ - Ảnh 1.

Cá heo khi trôi dạt vào bờ biển (Ảnh: H.T)

Theo người dân bản địa, đây là xác cá heo đã trưởng thành, với chiều dài tới gần 3m, đạt trọng lượng khoảng trên dưới 50 kg. Xác cá không có vết thương nghiêm trọng nên nhiều khả năng đây là cá thể cá quá già rồi “lụy” vào bờ.

Theo quan niệm của ngư dân vùng biển nói chung, ngư dân xã Hoằng Trường nói riêng, cá voi (cá ông) và cá heo là “thần hộ mệnh” cho người đi biển. Trong quá trình vươn khơi, nếu gặp hai loài cá này vướng lưới, họ sẽ thả trở lại về biển. Nếu phát hiện xác các loài cá này chết và trôi dạt vào bờ, sẽ được chôn cất theo phong tục.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›