Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa: Phát hiện ổ dịch sốt xuất huyết, 11 người nhiễm bệnh

07/09/2018 18:28

Đến ngày 6/9, trên địa bàn xã Thành Kim không ghi nhận bệnh nhân mắc sốt xuất huyết mới, có 7 ca đã điều trị khỏi, còn 4 ca đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành.

Thanh Hóa: Phát hiện ổ dịch sốt xuất huyết, 11 người nhiễm bệnh - Ảnh 1Phun hóa chất diệt muỗi tại xã Thành Kim (ảnh Tô Hà)

Báo cáo của Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết, đến ngày 6/9 đã có 11 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, trong đó ca đầu tiên phát hiện ngày 23/8 tại huyện Thạch Thành.

Hiện tại, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh đã phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện Thạch Thành xác minh ổ dịch SXH tại thôn 6, xã Thành Kim.

Kết quả điều tra véc tơ truyền bệnh tại thôn 6 chỉ số MĐMal = 1, BI al = 123. BCĐ phòng chống dịch xã Thành Kim đã chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể thành lập các đội xung kích diệt bọ gậy ở 135 hộ gia đình của thôn 6. Tổ chức 4 đoàn phun hóa chất toàn bộ 135 hộ gia đình tại thôn 6, xã Thành Kim, Trường mầm non, Trường Tiểu học, Trạm Y tế và UBND xã Thành Kim với số hóa chất đã sử dụng là 8 lít.

Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Thanh Hóa cũng đã phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện Thạch Thành giám sát véc tơ sau phun tại thôn 6 và mở rộng điều tra véc tơ, bệnh nhân tại thôn 5 và thôn 7 (giáp ranh với thôn 6). Kết quả đã ghi nhận 2 bệnh nhân nghi mắc SXH, trong đó có 1 bệnh nhân ngoại lai từ Hà Nội về tại thôn 7; giám sát véc tơ chỉ số MĐM = 0,15; BI = 88, vượt trên mức cảnh báo.

Hiện nay, ngành y tế địa phương đang tiếp tục kiểm tra và xử lý ổ bọ gậy, đồng thời phun hóa chất tại thôn 7 và thôn 5 trong ngày 7/9; tại thôn 6 phun lần 2 vào ngày 11/9 và phun thêm thôn bị ngập lụt.

Đến ngày 6/9, trên địa bàn xã Thành Kim không ghi nhận bệnh nhân mắc sốt xuất huyết mới, có 7 ca đã điều trị khỏi, còn 4 ca đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành.

MỘC MIÊN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Kon Tum: Lần đầu triển lãm sâm Ngọc Linh và dược liệu quý

  Kon Tum: Lần đầu triển lãm sâm Ngọc Linh và dược liệu quý

  Tỉnh Kon Tum được thiên nhiên ban tặng về tiềm năng sâm Ngọc Linh và các cây dược liệu quý. Lần đầu tỉnh phối hợp với Bộ Y tế, Bộ NN&PTNT tổ chức hội thảo và triển lãm trưng bày các loại cây này.

 • Viêm màng não do nuốt ốc sên sống

  Viêm màng não do nuốt ốc sên sống

  Anh N.T.K (Bạc Liêu) cấp cứu trong tình trạng sốt cao, người lừ đừ, đau nhức cơ toàn thân và táo bón lâu ngày. Các bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa, Thần kinh đã tiến hành hội chẩn, đánh giá kết quả xét nghiệm và xác định anh K. mắc bệnh viêm màng não tăng bạch cầu ái toan (do nhiễm kí sinh trùng).

 • 7 thực phẩm là 'thần dược' giúp đẹp da, ngủ ngon có ngay trong bếp

  7 thực phẩm là 'thần dược' giúp đẹp da, ngủ ngon có ngay trong bếp

  Những thực phẩm vừa rẻ vừa dễ tìm lại có thể giúp bạn tăng cường sức khoẻ và cải thiện giấc ngủ ngon.

 • Các thuốc chữa bệnh thường gặp mùa mưa lũ

  Các thuốc chữa bệnh thường gặp mùa mưa lũ

  Mặc dù hiện nay ở hầu hết các vùng bị ngập, lụt do áp thấp nhiệt đới vừa qua, mực nước đã rút nhiều nhưng người dân có thể phải đối diện với nhiều vấn đề về sức khỏe như nguy cơ mắc các bệnh về da do tiếp xúc với nước bẩn, cảm lạnh, chảy nước mũi, sốt... Vậy với các trường hợp này thì việc dùng các thuốc như thế nào để hồi phục sức khỏe nhanh nhất?