Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa Phát triển thị trường lao động, tạo việc làm mới cho 13.120 lao động

19/04/2019 05:30

Trong những tháng đầu năm 2019, ngành LĐ - TB&XH Thanh Hoá đã hướng dẫn, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp đẩy mạnh công tác phát triển thị trường lao động, tạo việc làm với thu nhập ổn định cho người lao động.

  Trong quý I năm 2019, toàn tỉnh Thanh Hoá đã tạo việc làm mới cho 13.120 lao động, số người đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài là 1.550 người. Trong đó: Đã giới thiệu, hướng dẫn 12 doanh nghiệp ở các khu công nghiệp, khu kinh tế trong và ngoài tỉnh về các huyện, thị xã, thành phố tuyển dụng lao động;tổ chức 8 phiên giao dịch việc làm và đã thu hút 130 lượt đơn vị tham gia tuyển dụng; số người được tư vấn việc làm và học nghề là 5.515 lượt người; số người được tuyển dụng trực tiếp tại sàn là 2.990 người (tuyển dụng trong nước là 1.930 người, đăng ký xuất khẩu lao động là 590 người, đăng ký học nghề là 470 người). 

 Thanh Hóa Phát triển thị trường lao động, tạo việc làm mới cho 13.120 lao động - Ảnh 1Công nhân Nhà máy xi măng Bỉm Sơn – Thanh Hoá

Bên cạnh đó, ngành còn thực hiện tốt việc tiếp nhận, thẩm định hồ sơ trợ cấp thất nghiệp của người lao động bị mất việc làm trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá. Trong quý I, đã ban hành quyết định trợ cấp BHTN cho 1.590 lao động theo đúng quy định. Đồng thời, quan tâm thực hiện việc tư vấn, hỗ trợ tìm kiếm việc làm mới miễn phí cho 100% người lao bị mất việc làm đến nộp hồ sơ hưởng chế độ BHTN tại Trung tâm Dịch vụ việc làm.

 Những tháng tiếp theo, ngành tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển thị trường lao động, tăng cường hiệu quả kết nối cung - cầu lao động thông qua Sàn giao dịch việc làm, tổ chức các phiên giao dịch việc làm lưu động và kết nối các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đến các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và xã, phường, thị trấn tuyển dụng lao động./.

Thu Hương

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Lương phi công Vietnam Airlines bình quân hơn 132 triệu đồng

  Lương phi công Vietnam Airlines bình quân hơn 132 triệu đồng

  Lương bình quân của phi công Vietnam Airlines đã tăng gần 11 triệu đồng mỗi tháng nhưng vẫn thấp hơn các hãng trong nước khác.

 • Thanh Hóa: Xúc tiến việc làm để kết nối cung – cầu lao động

  Thanh Hóa: Xúc tiến việc làm để kết nối cung – cầu lao động

  Với mục tiêu đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến việc làm, dự báo cung cầu lao động, thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp…Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Hóa đã không ngừng nỗ lực kết nối việc làm cho người lao động, giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

 • “Trao cần câu” giúp người khuyết tật thoát nghèo

  “Trao cần câu” giúp người khuyết tật thoát nghèo

  Nhiều mô hình hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật (NKT) đang được triển khai, đã giúp họ và gia đình giảm bớt khó khăn, tự lực vươn lên phát triển kinh tế bền vững. Tuy nhiên, Việt Nam còn hàng triệu NKT trong độ tuổi lao động còn khả năng lao động cần được hỗ trợ dậy nghề và vay vốn tạo việc làm song hiện nay nguồn vốn ưu đãi dành cho NKT còn rất hạn chế.

 • Việc làm cho phụ nữ nông thôn: Nhiều chính sách đã được triển khai hiệu quả

  Việc làm cho phụ nữ nông thôn: Nhiều chính sách đã được triển khai hiệu quả

  Tạo việc làm cho phụ nữ ở nông thôn luôn là một bài toán khó đối với nhiều địa phương. Song nhờ các chính sách, chiến lược quốc gia về hỗ trợ đào tạo nghề và tìm việc làm cho phụ nữ nông thôn trong thời gian gần đây mà phụ nữ tại nhiều địa phương đã có cơ hội tìm việc và tự tổ chức hoạt động kinh doanh, đem lại nguồn thu nhập cho gia đình.