Thanh Hóa: Phẫu thuật chỉnh hình cho 21 trẻ em bị dị tật

22:00 - 22/10/2018

21 trẻ em bị dị tật về chỉnh hình mới đây vừa được Bệnh viện Nhi Thanh Hoá phối hợp với Tổ chức Children Action khám và điều trị.

Các bác sỹ và chuyên gia khám sàng lọc cho trẻ em

 

Theo đó, trong 4 ngày, từ 19-22/10, Bệnh viện Nhi Thanh Hoá phối hợp với Tổ chức Children Action (Thụy Sỹ) khám và điều trị cho các bệnh nhân mắc các dị tật về chỉnh hình như ngón tay cò súng, trật khớp háng bẩm sinh và các dị tật khác.

Dưới sự hỗ trợ của 2 chuyên gia đến từ Bệnh viện Trường Đại học Rennes và Bệnh viện Unio - Saint Jean, Toulouse, Pháp, đã có gần 70 trẻ được khám sàng lọc, có 21 trẻ được chỉ định phẫu thuật.

Các trẻ có đầy đủ thẻ BHYT, giấy khai sinh, giấy chứng nhận trẻ em dưới 6 tuổi, có giấy chuyển viện được hưởng quyền lợi theo quy định về thanh toán của chế độ BHYT; những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được Tổ chức Children Action thanh toán.

 

Một trong nhưng ca phẫu thuật dị tật chỉnh hình cho trẻ em

 

Ngoài ra, từ đầu năm đến nay, Tổ chức Children Action cũng đã chuyển giao kỹ thuật 2 đợt cho Bệnh viện Nhi Thanh Hóa về phẫu thuật sẹo bỏng và kỹ thuật tiêm Botulinum toxin cho trẻ bại não thể co cứng.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›