Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa: Phẫu thuật chỉnh hình cho 21 trẻ em bị dị tật

22/10/2018 22:00

21 trẻ em bị dị tật về chỉnh hình mới đây vừa được Bệnh viện Nhi Thanh Hoá phối hợp với Tổ chức Children Action khám và điều trị.

Thanh Hóa: Phẫu thuật chỉnh hình cho 21 trẻ em bị dị tật - Ảnh 1Các bác sỹ và chuyên gia khám sàng lọc cho trẻ em

 

Theo đó, trong 4 ngày, từ 19-22/10, Bệnh viện Nhi Thanh Hoá phối hợp với Tổ chức Children Action (Thụy Sỹ) khám và điều trị cho các bệnh nhân mắc các dị tật về chỉnh hình như ngón tay cò súng, trật khớp háng bẩm sinh và các dị tật khác.

Dưới sự hỗ trợ của 2 chuyên gia đến từ Bệnh viện Trường Đại học Rennes và Bệnh viện Unio - Saint Jean, Toulouse, Pháp, đã có gần 70 trẻ được khám sàng lọc, có 21 trẻ được chỉ định phẫu thuật.

Các trẻ có đầy đủ thẻ BHYT, giấy khai sinh, giấy chứng nhận trẻ em dưới 6 tuổi, có giấy chuyển viện được hưởng quyền lợi theo quy định về thanh toán của chế độ BHYT; những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được Tổ chức Children Action thanh toán.

 

Thanh Hóa: Phẫu thuật chỉnh hình cho 21 trẻ em bị dị tật - Ảnh 2Một trong nhưng ca phẫu thuật dị tật chỉnh hình cho trẻ em

 

Ngoài ra, từ đầu năm đến nay, Tổ chức Children Action cũng đã chuyển giao kỹ thuật 2 đợt cho Bệnh viện Nhi Thanh Hóa về phẫu thuật sẹo bỏng và kỹ thuật tiêm Botulinum toxin cho trẻ bại não thể co cứng.

MỘC MIÊN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • TPHCM: Cảnh báo dịch sốt xuất huyết tiếp tục bùng phát

  TPHCM: Cảnh báo dịch sốt xuất huyết tiếp tục bùng phát

  Theo ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Trong tháng 10, các dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đồng loạt gia tăng khiến công tác phòng chống dịch gặp nhiều khó khăn.

 • 7 dấu hiệu bạn không ăn đủ chất đạm

  7 dấu hiệu bạn không ăn đủ chất đạm

  Chất đạm, hay protein là chất dinh dưỡng đa lượng vô cùng cần thiết cho cơ thể. Nhưng rất nhiều người trong chúng ta không biết mình cần bao nhiêu. Dưới đây là 7 dấu hiệu cho thấy bạn không ăn đủ chất đạm và cách khắc phục để nhận được đủ lượng đạm cần thiết.

 • Khai trương Trung tâm Sàng lọc chẩn đoán trước sinh, sơ sinh Bắc Miền Trung

  Khai trương Trung tâm Sàng lọc chẩn đoán trước sinh, sơ sinh Bắc Miền Trung

  Ngày 20/10, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An phối hợp với Tổng cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình tổ chức khai trương Trung tâm Sàng lọc chẩn đoán trước sinh, sơ sinh Bắc miền Trung.

 • Bệnh tay chân miệng có dấu hiệu bùng phát tại Cần Thơ

  Bệnh tay chân miệng có dấu hiệu bùng phát tại Cần Thơ

  Không chỉ ở TP.HCM mà những ngày gần đây bệnh tay chân miệng (TCM) có dấu hiệu bùng phát tại tỉnh Cần Thơ, số lượng bệnh nhân tăng mạnh khiến bệnh viện (BV) Nhi đồng Cần Thơ bị quá tải.