Thanh Hóa: Sốc nhiệt, 9 công nhân may phải nhập viện

17:31 - 05/07/2018

Nắng nóng kéo dài, 9 công nhân ở một nhà máy may tại Thanh Hóa do sốc nhiệt đã phải nhập viện.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 4/7, vào thời gian trên nhiều công nhân đang làm việc trong phân xưởng sản xuất của Công ty CP May Vietdaz có địa chỉ tại xã Tế Thắng, huyện Nông Cống, Thanh Hóa có dấu hiệu mệt lả, kêu tức ngực khó thở nên phải nhập viện điều trị.

Đến 17h cùng ngày, 9 công nhân nhà máy đã phải nhập viện bệnh viện Bệnh viện Đa khoa Tâm Đức Cầu Quan. Đa số là nữ giới nhập viện trong tình trạng khó thở, hoang mang. Các bệnh nhân được xác định suy giảm sức khoẻ do làm việc trong môi trường nắng nóng kéo dài.

Ông Lê Trọng Thuật, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tâm Đức Cầu Quan cho biết: Sau khi tiếp nhận các bệnh nhân các bác sĩ đã đưa vào phòng điều hòa nới lỏng quần áo, đối với những trường hợp khó thở thì cho thở oxy và hướng dẫn cho bệnh nhân uống nhiều nước.

Ông Hà Vĩnh Thanh, Chánh văn phòng UBND huyện Nông Cống cho biết thêm: "Đến hơn 19h ngày 5/7, tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân đã dần hồi phục và được cho xuất viện về nhà. UBND huyện Nông Cống đang chỉ đạo Phòng LĐ-TB&XH cùng các đơn vị liên quan kiểm tra các điều kiện nhà xưởng của doanh nghiệp nơi xảy ra vụ việc”.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›