Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa: Sốc nhiệt, 9 công nhân may phải nhập viện

05/07/2018 17:31

Nắng nóng kéo dài, 9 công nhân ở một nhà máy may tại Thanh Hóa do sốc nhiệt đã phải nhập viện.

Thanh Hóa: Sốc nhiệt, 9 công nhân may phải nhập viện - Ảnh 1

Vụ việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 4/7, vào thời gian trên nhiều công nhân đang làm việc trong phân xưởng sản xuất của Công ty CP May Vietdaz có địa chỉ tại xã Tế Thắng, huyện Nông Cống, Thanh Hóa có dấu hiệu mệt lả, kêu tức ngực khó thở nên phải nhập viện điều trị.

Đến 17h cùng ngày, 9 công nhân nhà máy đã phải nhập viện bệnh viện Bệnh viện Đa khoa Tâm Đức Cầu Quan. Đa số là nữ giới nhập viện trong tình trạng khó thở, hoang mang. Các bệnh nhân được xác định suy giảm sức khoẻ do làm việc trong môi trường nắng nóng kéo dài.

Ông Lê Trọng Thuật, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tâm Đức Cầu Quan cho biết: Sau khi tiếp nhận các bệnh nhân các bác sĩ đã đưa vào phòng điều hòa nới lỏng quần áo, đối với những trường hợp khó thở thì cho thở oxy và hướng dẫn cho bệnh nhân uống nhiều nước.

Ông Hà Vĩnh Thanh, Chánh văn phòng UBND huyện Nông Cống cho biết thêm: "Đến hơn 19h ngày 5/7, tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân đã dần hồi phục và được cho xuất viện về nhà. UBND huyện Nông Cống đang chỉ đạo Phòng LĐ-TB&XH cùng các đơn vị liên quan kiểm tra các điều kiện nhà xưởng của doanh nghiệp nơi xảy ra vụ việc”.

MỘC MIÊN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Video: Nhà hàng 5 tầng lững lờ trôi trên sông gây choáng Video: Nhà hàng 5 tầng lững lờ trôi trên sông gây choáng
Video ghi lại cảnh dị thường đang lan truyền trên mạng xã hội nước này. Nhiều cư dân mạng cho rằng đây là cảnh “di dời nhà ấn tượng nhất từ trước đến nay”. Vì không có động cơ nên nhà hàng buộc phải để cho hai chiếc tàu kéo đến vị trí mới. Tòa nhà này thực chất là một nhà hàng nổi. Nhà chức trách cho biết nhà hàng này buộc phải di dời vì lý do chính sách.