Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hàng trăm người ở Thanh Hóa bị sốt xuất huyết

07/09/2017 20:51

Ngày 7/9, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ban hành Chỉ thị số 15/CT-UBND về việc tăng cường phòng chống dịch sốt xuất huyết do vi rút Dengue trên địa bàn.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Giám đốc các sở, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; các tổ chức chính trị, chính trị xã hội thực hiện tốt một số nội dung sau:

Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ tác nhân gây bệnh, đường lây, cách phòng chống bệnh dịch (đặc biệt khuyến cáo việc nằm màn phòng muỗi đốt và diệt muỗi, bọ gậy), nhận biết các triệu chứng, cách xử lý ban đầu và vận chuyển bệnh nhân đến các cơ sở y tế khi cần thiết.

Nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết do muỗi Aedes truyền bệnh. Rà soát việc tổ chức thực hiện Kế hoạch số 52/KH-UBND ngày 3/4/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh, Công văn số 8866/UBND-VX ngày 28/7/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh và triển khai các hoạt động thiết thực, hiệu quả và phù hợp tại đơn vị, địa phương mình phụ trách quản lý… Chịu trách nhiệm tổ chức chiến dịch làm vệ sinh môi trường nơi sinh sống tại địa bàn, lĩnh vực quản lý.


Hàng trăm người ở Thanh Hóa bị sốt xuất huyết - Ảnh 1Thanh Hóa tăng cường công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết.

  

Chỉ thị cũng yêu cầu cơ quan y tế địa phương phối hợp tốt việc hướng dẫn, kiểm tra và chỉ đạo đến từng gia đình, từng tổ liên gia trên tất cả các xã, phường, thị trấn của các huyện, thị xã, thành phố và các khu vực công cộng các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết và tiêu diệt muỗi, bọ gậy theo yêu cầu của Bộ Y tế. Tăng cường công tác kiểm dịch biên giới đối với các khu vực cửa khẩu.

Giao Sở Y tế triển khai phương án phòng chống dịch; chủ động ngăn chặn dịch lây lan ra cộng đồng; nắm chắc diễn biến, tình hình dịch và bảo đảm sẵn sàng cơ sở điều trị các ca nhiễm, nghi nhiễm Dengue xuất huyết, hạn chế số người mắc và số ca tử vong do sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh; phối hợp chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố thực hiện các hoạt động chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Hiện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có hai địa phương phát hiện dịch bệnh sốt xuất huyết là huyện Tĩnh Gia và huyện Hoàng Hóa, trong đó tính đến ngày 2/9 trên địa bàn huyện Tĩnh Gia có 159 người bị sốt xuất huyết, có 65 bệnh nhân tại địa bàn.

HOÀNG MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật