Thanh Hoá: Tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động

10:19 - 18/09/2018

Ngày 17/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thanh Hoá tổ chức tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động cho đối tượng là lãnh đạo và người phụ trách lao động làm công tác an toàn vệ sinh lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn.

 

Những năm qua, công tác an toàn vệ sinh lao động luôn được các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá quan tâm thực hiện tốt


Lớp tập huấn nhằm mục đích thông tin tuyên truyền chính sách, chế độ, quy định, tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh lao động, các yếu tố liên quan đến việc duy trì sức khỏe của người lao động cho người sử dụng, phụ trách lao động hiểu, áp dụng trong đơn vị mình.

Từ đó, phát huy năng lực của các doanh nghiệp trong việc tự cải thiện điều kiện lao động, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động của đội ngũ làm công tác an toàn vệ sinh lao động tại cơ sở. Nâng cao năng lực tự kiểm tra về an toàn vệ sinh lao động của đội ngũ làm công tác an toàn vệ sinh lao động tại doanh nghiệp. Đồng thời thông tin cho doanh nghiệp về nguyên tắc, đối tượng và các hành vi vi phạm hành chính liên quan đến pháp luật về lao động, mức xử phạt của từng hành vi vi phạm…

Thời tập huấn sẽ giúp các học viên nắm vững hơn về Chính sách pháp luật về an toàn lao động, vệ sinh lao động; tổ chức quản lý và thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh lao động ở cơ sở; các yếu tố nguy hiểm, có hại trong sản xuất, đánh giá các nguy cơ trong sản xuất.

Lớp tập huấn sẽ các học viên nâng cao kiến thức về công tác an toàn vệ sinh lao động, từ đó triển khai thực hiện tốt tại đơn vị mình, góp phần nâng cao năng lực, giảm thiểu tai nạn lao động.

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›